Thư Từ

Trang này trao đổi thư từ qua email hoặc Chat do đọc giả gởi đến để tìm hiểu thêm chân lý. Email đã được ngắt ra từng câu khi trả lời cho người hỏi. Vì nhiều vấn đề cần giải toả thông suốt nên hơi dài vì vậy không thể bỏ vào mục thắc mắc.


1. CÂU HỎI VỀ LUÂN XA


-------------------------------------------------------------------------


Hi Starboy,

Gần đây mình đọc trên mạng mới biết đến plvv và qua tên thầy Hằng mới biết đó là thiền mà bà ngoại mình đã tập hơn 10 năm nay. Việc học trường sinh học và khai mở luân xa thì cũng tình cờ thôi, xuất xuất từ nguyên nhân chữa bệnh cho người khác và làm cơ thể khỏe mạnh. Mình tập gần 3 năm nay cũng không gặp vấn đề gì. Chỉ gần đây tập ngồi theo kiểu kiết già thấy chân tê nên thắc mắc và biết đó là trược khí. Nhưng phải công nhận là ngồi kiết già hiệu quả cao hơn các kiểu khác rõ rệt.

Mình có đọc qua plvv, theo mình hiểu là mình sẽ chỉ tập trung hít thở ở Bách Hội rồi một ngày nào đó nó sẽ tự bung, tất nhiên là khi chính mình tự bung thì căn cơ sẽ rất vững chắc.

Còn đối với trường sinh học thì thiền giả được khai mở luân xa để dễ dàng hấp thu năng lượng bên ngoài và dùng năng lượng này để trị bệnh cho người khác và khi lên đến cấp 3-cấp cao nhất để trị bệnh thì mình sẽ được khai mở 12 luân xa. Tất nhiên cái gì dễ được thì căn cơ sẽ không vững do đó đòi hỏi thiền giả phải trị bệnh thật nhiều để lấy năng lượng từ vũ trụ tái tạo cơ thể thật nhanh, như vậy sẽ không bị những cái xấu quấy nhiễu. Đối với trường sinh học khi ngồi thiền phải dùng ý dẫn khí qua 12 luân xa này.

Thật ra nếu bây giờ mình chỉ tập trung duy nhất vào Bách Hội mà không dẫn khí đi thì cũng giống plvv thôi, đúng không sb?
Please góp ý dùm những suy nghĩ trên của mình nha.

Cho mình hỏi thêm là trược khí hạ giới là gì? Nếu giải được hết có phải thiền đạo của mình sẽ bước qua một tiến cảnh khác không?

Thank so much
(tên người gởi)-------------------------------------------------------------------------


Bạn mến, 

Sau một thời gian sb hành plvv thì thấy cấu trúc về luân xa liên hệ với càn khôn như sau:

1. Luân Xa:

- Tập trung mở nó chẳng khác gì mở các cửa của bản thể để ngoại xâm. Mỗi điểm trên cơ thể nó liên hệ với một cõi. Ví dụ: mở ngày đầu mũi là cửa đi về tiên giới, mở giữa 2 chân mày là cửa về Thiên Tiên, Hà Đào Thành là về Phật giới, Bá Hội là về Trung Tâm Sinh Lực càn khôn. Còn mở phía dưới là các cõi thấp hơn, nhân gian, ma giới, quỷ giới, dục giới...

- Khi hành giả không hiểu thứ tự cấu trúc bản thể mà tập trung mở bất cứ đâu, ngay cả bộ đầu là mình tình cờ mở rộng cửa cho ngoại xâm, khối Trược cấp cao cũng xâm nhập được, thiên ma cũng vô được như thường. Khi mình mật ý niệm Lục Tự ngay Bá hội là nó xoáy rất mạnh, bất cứ thiêng liêng nào mà nhập vào sẽ bị luân xa đó nghiền nát tan hồn của nó, rã ra hết. Vì vậy, khi hành thiền, hành giả vôvi đã có phép phòng thân.

- Các Luân xa mở toan hoác ra là vô tình mời mọc các 'lực' tương ứng với cõi đó xâm nhập, nó giống như cửa ngõ mở đi ra các Tỉnh, bất cứ ai cũng có thể ra vào. Chúng sẽ trụ ở đó, lập cơ sở rồi dần dà phát triển móc nối với các khối đã vào các luân xa khác rồi một ngày nào đó sẽ chiếm lấy thể xác. Rồi chúng sẽ làm chủ ngũ tạng, điều khiển cơ thể gây ra mất chủ quyền của phần hồn đó.

- Luân xa phải mở trước hết là Bá Hội và Ấn Đường mới đúng. Khi 2 cái này khai mở rồi tự động nó khai thông mấy cái khác vì thiên lực sẽ rút nó ra. Còn mở bên dưới trước sẽ rất nguy hiểm vì khi động tới hoả hầu là mình mở cửa Ngục trong bản thể. Nó đi tới đâu sẽ phá phách đến đó. Mình phải khai thông bá hội để cửa Ngục có mở thì có lối thóat, nếu không, hành giả sẽ trở nên điên cuồng nóng tánh dử dội, sanh dục rồi từ từ chúng sẽ chiếm xác. Hoả khí xung lên mà nắp lu đã mở thì nó sẽ theo trên đó mà thoát ra, không bị dội trở về làm tổn thương ngũ tạng.

2. Trị Bịnh:

- Trị bịnh phải trị tận căn. Người bị bịnh là vì do tánh họ sanh ra, " Bịnh do tánh sanh" là vậy. Họ sống sai, ăn chơi, nghĩ xấu, ác ý... lâu ngày độc tố phát sinh nên gây ra bịnh tật. Mình chữa cho họ rồi họ về vẫn tánh nào tật nấy thì cũng như không. Mình hao năng lực đổ muối vào biển, không trở về không. Xác người có hạn, mình sống bao lâu để trị hết chúng sanh? Hai ba chục năm rồi mình cũng tiêu như họ, lúc mình ra đi lại bơ vơ vì mình luyện luân xa mà không hiểu đạo thì phần hồn thành ma.

- Bịnh tật là từ thân nghiệp và liên hệ đến tiền kiếp của họ. Luân xa không thể trị được nghiệp chướng chúng sanh. Chính họ không tự giải được nghiệp chướng thì mình làm được sao? Trời Phật còn làm không được thì mình làm sao được? Bởi vì thân nghiệp có thể uống thuốc mà hết nhưng Nghiệp Tâm thì chỉ có chính đương sự tự trị tự giải.

- Trị bịnh người khác bằng luân xa của mình chỉ là giải pháp tạm thời, không phải là cứu cánh của người tu đạo. Mình giúp họ hết bịnh mà không trị tận căn Tâm bịnh là hại họ: gây sự ỷ lại, lười biếng, khiến họ yếu hèn hơn vì họ sẽ nương vào mình. Hành giả vôvi cũng trị được bịnh cho người khác chứ không phải không làm được, rờ đâu là hết đó. Nhưng cái đó là bất chánh, chỉ xử dụng khi cần thôi.

- Chánh đạo: chư Phật không hề chủ trương luyện tập để đi trị bịnh chúng sanh. Chúa Jesus cũng không tập luân xa, Khổng Tử, Lão Tử, Ghandi, Mohammed,.... không ai đi về hướng luân xa, mà đi về gốc của nó là tâm linh, đạo đức, và con đường giải thoát. Mình xuống thế để học đời học đạo, gom góp trí huệ để Phản Bổn Hoàn Nguyên, tu luyện tâm tánh, chứ không hướng về cái xác. Phần xác là tạm bợ, người trị bịnh lẫn con bịnh đều phải buông bỏ ra đi. Cho nên, chánh đạo là phải trao cho con bịnh một pháp môn tự trị tận gốc là tâm tánh. Chúng ta không sống đời để bắt cá cho họ mà phải chỉ cho họ cách câu cá. Mình trị bịnh cho họ là tạo thêm nghiệp cho họ.

3. Câu hỏi của xxx:

"...mình sẽ chỉ tập trung hít thở ở Bách Hội rồi một ngày nào đó nó sẽ tự bung,.."

- Không phải đâu. Phải làm phép Soi Hồn mới mở được bộ đầu. Soi hồn là vận dụng điển ngũ hành ở ngũ tạng đem lên mở mách điển lửa để mở giửa 2 chân mày rồi nó sẽ khai thông bá hội. Bá hội không phải muốn mở là mở, nó là cánh cửa thông về Thượng Đế. về thẳng trung tâm Sinh lực Càn Khôn. Nếu không Mật Ý Niệm thường xuyên thì không bao giờ mở được. Đi đến đó nó có 2 hướng: hướng đi về TĐ, và hướng đi vào vô định. Chỉ có Mật Ý Niệm mới đi về Trung Tâm nơi TĐ làm việc, ngược lại là sẽ lạc vào giữa cõi hư không vô cùng nguy hiểm.

"...Thật ra nếu bây giờ mình chỉ tập trung duy nhất vào Bách Hội mà không dẫn khí đi thì cũng giống plvv thôi, đúng không sb?..."

- Không giống Vô Vi. PLVV là pháp của Di Lạc để gieo giống tốt cho Kỷ Nguyên Di Lạc đang đến. Nó có sự hổ trợ của Quán Thế Âm Bồ Tát , A Di Đà, và Di Lạc: Một cái là Từ Bi, một cái là Trí Tuệ, một là Hoan Hỷ. Ba tánh chất cực mạnh này đều có trong mỗi linh căn. Hành theo plvv là tự mình khai triển 3 luồng chân điển đó mới câu thông với 3 lực kia ở vũ trụ. Vì vậy, plvv là một cơ cấu nền tảng rõ rệt, có hệ thống từ trên xuống dưới để đưa linh căn về nguồn cội. Phép Soi Hồn là một Mật Ấn Di Đà để khai mở Huệ Trí. Mình tập trung khơi khơi để mở Bá Hội thì y như tập thể dục, ai làm chẳng được, nhưng hành giả sẽ đi hướng khác như câu trên sb đã nói.

"...trược khí hạ giới là gì? "  

Trược khí hạ giới là độc tố tích tụ phần điển của vạn linh từ rốn trở xuống. Mình ăn bất cứ gì vô bản thể là rước phần điển của chúng vào. Loài vật đều có linh tánh vì chúng là những linh căn bị rã hồn và bị tội nặng, nghiệp chướng sâu dày. Phần đó rất là nặng trược. Tánh chất của chúng là hung hăng, ác độc, phá phách, tham dục, ngu si...Rước nó vào mà không thường xuyên giải ra thì nó sanh dục, nóng tánh, tánh tình bất thường rất khó kiểm soát. Vì vậy trong plvv có phép Chiếu Minh để phân tán luồng điển của chúng, không cho chúng tập trung ứ động sanh ra bịnh tật. Phần nặng của chúng sẽ theo phép Chiếu Minh phân phối làm việc trong cơ thể, phần nhẹ của chúng sẽ theo phép Soi Hồn trụ hoá trên bộ đầu làm việc trên đó. Vì vậy mà hành giả vôvi ăn chay để nhiều thanh điển, thiền nhẹ hơn, không bị sự chi phối của chúng lúc thiền. Ngay cả ăn chay cũng có độc trược vì vậy cũng phải làm phép Chiếu minh để giải trược khí, không cho chúng tích tụ ở hạ giới. Hạ giới yên thì hành giả thiền rất yên và thanh tịnh. Hạ giới ô trược nếu lâu ngày không giải sẽ thành một nghĩa địa, mấy con ma sẽ theo các đường dẫn từ các luân xa mà tụ về đó. Cái bụng dơ mà dùng luân xa trị bịnh cho người ta là rước hết tà khí của họ vào bụng, thêm năng lực cho mấy con ma nó mạnh thêm mà không biết, không có cách giải là mình sẽ tiêu. Chúng cũng ma lanh lắm, bây giờ để cho bạn yên vì dại gì động đậy, cứ ở trong đó mà hưởng, nhưng đến lúc chiếm đóng hoàn toàn ngũ tạng rồi, chờ bạn mở thêm các Luân Xa phía trên để họ xâm nhập là trên dưới toàn bộ sẽ bị chiếm đóng, lúc đó là vô phương cứu chữa, bạn sẽ mất căn nhà, mất hết chủ quyền. Hãy vào bịnh viện tâm thần mà nhìn bịnh nhân sinh hoạt: hoàn toàn không còn là họ.

"...Nếu giải được hết có phải thiền đạo của mình sẽ bước qua một tiến cảnh khác không? "  

Không bao giờ giải được hết vì còn ăn là còn trược. Vì vậy còn ăn là hành giả vôvi phải làm phép 'Pháp Luân Chiếu Minh', đồng thời mỗi ngày còn phải thiền, trong đó có phép "Pháp Luân Thường Chuyễn", gọi là chuyễn hoá thường xuyên, đem thanh điển qua Bá Hội vào ĐỐT trược khí trong châu thân, và giải tà khí ra theo hơi thở, còn phần thanh của chúng thì theo ý điển tung lên Bá Hội nuôi duỡng phần hồn tu luyện trên đó. Từng bước một, chậm nhưng rất chắc đưa Điển Hồn mình từng bước học đạo ở cõi Đại La.

       PLVV có một cơ sở rất chắc, được sự phối hợp với Thiên-Địa-Nhân mà thành. Nó có một cấu trúc theo thứ tự lớp lang để dìu tiến cho hành giả đi đúng theo thiên cơ đã ấn định. Hành giả mà tự ý bổ túc, sửa đổi một chút thôi, hay nghĩ sai, làm sai là sẽ bị loại bỏ tức khắc không nương tay, vì nó là một pháp môn do Thượng Đế ân ban, không thể dùng phàm tâm mà suy luận được đâu. Có hành vào sâu rồi mới hiểu. Nếu không hành thì như nước đổ lá môn.

Rất cám ơn bạn nêu những thắc mắc này và mong rằng chúng ta sẽ thường xuyên liên lạc để học hỏi lẫn nhau.

Starboy
-------------------------------------------------------------------------

2. PHÁP LUÂN CÔNG

From: xxx@gmail.com>
To: <tklovegod@yahoo.com>
Sent: Saturday, June 16, 2012 3:46 PM
Subject: Re: Đôi dòng phân vân


Dear huynh Tiến,


Cảm ơn anh đã tận tình phân tích, chỉ dẫn thêm cho em về Tâm Linh, Thiên Cơ, nhưng cái Tâm Trí của em vẫn chưa chịu ổn định. Vì em tìm hiểu PLC cũng nhiều, thấy thấy Lý luôn dạy học viên chú trọng đề cao Tâm Tính, coi trọng Tu Tâm, còn Luyện là thứ yếu. Pháp môn này đã giúp nâng cao Tâm Tính và Sức Khỏe, Tâm Linh của rất nhiều học viên theo học. Nâng cao tiêu chuẩn Đạo Đức xã hội ở TQ. Nhưng bản chất ĐCS TQ (mà theo thầy Lý vốn là 1 con Rồng Đỏ khổng lồ trên thiên thượng) đã ko thể đứng yên mà nhìn Pháp môn này ngày càng phát triển ở TQ nên đã quy cho Pháp Luân Công là Tà pháp và tạo dựng những chứng cớ giả nhằm bôi nhọ, quy tội cho PLC, từ đó cả bộ máy tham gia vào việc bắt bớ, tra tấn, đàn áp học viên PLC. Nhưng PLC vẫn kiên cường suốt hơn 10 năm, giảng rõ sự thật cho toàn thế giới biết bản chất của ĐCS TQ. Thầy Lý cũng giảng rất nhiều điều cao siêu trong thế giới Tâm Linh, cả khái niệm "Vô Vi" mà anh từng nói trong Blog. Nên em còn phân vân khi anh nói PLC giống như ko phải là một pháp môn Chính Pháp.

Thứ 2 nữa là, em đọc trên Internet thấy có một thầy từng là đệ tử của Thầy Tám, hình như tu luyện đắc huệ rồi, giờ xưng là xxx, giảng Pháp gần giống PLVV của ông Tư, nhưng có phần khác, mà thầy đó  cũng nói là do Bề Trên chuyển cho thầy để phổ độ lại cho nhiều người. Anh có nhận xét gì về điều này? Nếu anh chưa biết thì mời anh vào link này để xem qua: http://-------------------------

Rồi còn việc bác xxx được Cha cho làm sứ giả tại trần để thông tin về thiên cơ, tâm linh. Trong đó Cha nói Pháp môn Nhân Điện là Pháp môn đặc biệt Cha trao. Cha quan tâm đặc biệt đến môn Nhân Điện này...

Nói chung thế giới Tâm Linh đối với người Tầm Đạo mà chưa gặp trực tiếp được một vị Thầy đáng tin tưởng, thì rất là..phức tạp đối với người như em. Em luôn mong mình có duyên gặp trực tiếp một vị Thầy Tâm Linh đáng tin tưởng. Nhưng từ trước đến giờ em toàn tự tìm, tự nghiên cứu, tự hành là chính. Và chưa đủ lòng tin vào Pháp môn nào, chưa đủ tin tưởng và quyết tâm để đi trọn một con đường nào cho đến một cái đích Tâm Linh. Em tu rớt lên rớt xuống, nhảy qua nhảy lại hoài đến giờ chưa được ổn đình về Tâm Trí và Tâm Linh, em buồn lắm!

Vài dòng chia sẻ với anh,
(Tên người gởi)


Thư Trả Lời :

Chào em,

       Hôm nay anh sẽ vạch rỏ con đường thế nào là chánh đạo để em một lần quyết định dứt khoát cho tương lai của phần hồn.

       Con đường tu đạo chân chánh phải nằm trong sự hổ trợ của A Di Đà, Quán Thế Âm, Thích Ca, Di Lạc, Jesus,... và quan trọng nhất nhất là phải tin vào Thượng Đế. Anh nói cho em biết rằng, nếu nằm ngoài khối này, tất cả đều sai đường. Tại sao? Xin thưa bởi vì mỗi linh căn chiết hồn từ Thượng Đế  Đại Thiên Tôn đều mang thần tánh Ngài, đó là có luồng điển A Di Đà, là Trí Tuệ - Quán Thế Âm, là đức Từ Bi vô lượng - luồng điển của chính Thượng Đế, sự thanh trược âm dương - và có cả Sự Hoan Hỷ của Di Lạc Tôn Phật, một vị Phật Vương sẽ xuất thế ở một tương lai rất rất rất là gần cho Hội Long Hoa của Kỷ Nguyên Di Lạc. Bất cứ pháp môn nào không chỉ cách phát triển VÀ hướng về Chư Vị này đều lầm lạc. 

       Nếu nói về lý thuyết thì đường lối nào nói cũng hay lắm, ai cũng giảng được mà, giảng thì phải nghe hay rồi, nghe khoái tai lắm nhưng hành thì không có; người giảng thì chế biến muôn màu hoa lá, nói chuyện trên trời không ai thấy được, người nghe thì say mê bị mê bị huyền hoặc trong lý thuyết, người giảng người nghe sau đó rồi cùng ôm một đống uất khí, tánh xấu như nóng nãy, nghi kị, chấp mê, tham dục... sẽ còn tràn ngập trong tâm. Vậy chứ con đường đó sẽ dẫn người ta đi về đâu? 

       Một Pháp môn chân chánh sẽ chỉ hành giả quay vào nội thức, khai phá chân tâm, làm sao giải trược lưu thanh, sửa chữa được tánh xấu. Chánh pháp là phải dụng tâm tiến hóa tự tu tự tiến. Không xưng danh, không cho mình là cao. Ví như ông Lương Sĩ Hằng suốt đời cứu khổ ban vui, đi đây đi đó , giảng hơn vạn bài, trị bịnh cho vô số bạn đạo,... vậy mà nói rằng "Tôi là cục cức trần gian". Chánh đạo có đường lối cho hành giả tự tu tự hành trở về nguyên lai của họ, không lệ thuộc vào một sư phụ hay ông thầy, không chấp nhận ai làm thầy mình hết. Hành giả giử lấy pháp, ai tu nấy đắc, không cần đoàn thể, không cần tụ tập ồn ào. Nếu tu như ông Thích Ca, một mình trong rừng là đúng. Còn tụ tập lôi kéo biểu tình là đi về đời hoàn toàn! Người tu chân chánh không bao giờ tham gia tranh đấu động loạn. Nếu mình tu  thì cứ tu, âm thầm mà tu tại gia, còn rủ reng ồn ào, lôi kéo chống đối thì tự động sẽ bị phản động lực, tạo ra động lọan thì sẽ rước sự động lọan. Cái đó thôi đã chỉ rõ cho người sáng suốt thấy là nhóm đó đi về chính trị. Đã nói là TU, là buông bỏ hết tâm đời mà sao còn động loạn la ó, tụ tập phản đối này kia làm gì. Cái đó thôi cũng đã nói rỏ bản chất của một pháp môn.

       Anh hỏi em, thầy Lý nói TQ là con rồng gì đó.... Có bằng chứng không? em có đích thân xuất thần lên đó chính mắt thấy điều đó không? Ví dụ bây giờ anh nói ông là một gì gì đó ở một tầng trời trong cõi tiểu thiên, xuống đây gom hồn, bắt hồn người nhẹ dạ, em có tin không? Đường lối tu tập của PLC hoàn toàn trái với Đạo, họ đi về chính trị, không phải đường lối tu đạo để giải bỏ trần trược, phản bổn hườn nguyên. Từ đầu đến cuối chỉ tôn sùng cá nhân. Hoàn toàn 100% khác hướng với Phật Pháp. Tu là phải sửa mình, nhẫn nhục, không đi sửa người ta, hay đi sửa chính quyền hay bất cứ ai. Nếu mình chỉ lo tu tâm sửa tánh thì không bao giờ bị ai bắt bớ đàn áp. Hành giả phải nhắm cái đích tự giải thoát qua pháp môn, rời bỏ chuyện đời, đó mới là chánh pháp. Đó là con đường mà tất cả chư Phật đã đi.

      Còn em nói ông gì đó xưng thầy, ông đó không phải là hành giả vô vi, ông Tám cũng chưa hề bao giờ nhận đệ tử suốt 50 năm hành đạo vì ông không xưng là thầy hay là sư phụ, và không hề có giấy trắng mực đen xác nhận bất cứ ai là đệ tử. Bất cứ ai cũng quyền lẫn lộn trong vô vi một thời gian rồi tách ra, làm gì thì làm, không dính gì đến Pháp Lý Vô Vi. Việc vị đó làm, không phải chuyện của anh và plvv, hành giả vô vi chỉ lo tu sửa mình, chuyện người khác miễn phê bình. Còn chuyện ông xxx và Cha gì đó, cũng không nằm trong, và cũng không dính gì đến hành giả Vô Vi !!! Mỗi hành giả vô vi là một đơn vị rất độc lập, hồn ai nấy giữ mà tự tu. Ai làm sai, hành sai thì tự hại. Vô Vi không có đoàn thể hội hè, ai có pháp rồi mạnh ai ở nhà mà tu, tu như Thích Ca. Chính vì vậy, biết bao người âm thầm tu Pháp Lý Vô Vi, âm thầm, lặng lẽ... bởi vì tu để tự giải thoát mà, đâu có làm ăn buôn bán hay làm chánh trị.


       Những người hay xưng danh, muốn làm thầy, đều là người không có thực chất.
 Bậc Chân Như giáng lâm truyền đạo cũng không bao giờ thèm mấy thứ hư ảo đó. Họ cũng không bao giờ nói mình là ai vì họ hiểu: vạn sự trên đời là Không. Ngày nay em phân vân bối rối bởi vì chính em chưa tìm được em, nếu em còn ôm trong đầu tư tưởng đi tìm một vị Minh Sư là trước sau gì cũng bị gạt. Cái em cần đi truy tầm là một pháp môn khoa học thực tiễn để giải bỏ sự ô trược trong tâm chứ không phải đi tìm minh sư. Cái em cần là một đường lối tự khai minh tâm trí, tu bổ sửa chữa chính mình, thanh lọc ngũ tạng, giải nghiệp tâm. Nếu bất cứ đường lối nào không giúp em làm được chuyện này thì em sẽ khổ suốt đời rồi ra đi trong bơ vơ ở cõi u minh.

       XXX mến, chính anh đã tầm đạo trước khi vào plvv. Anh không phải người ngu đâu. Không đạo sư hay đạo nào có thể lừa được anh trong hành trình tầm đạo. Ngày nay anh là một con người khác, khác rất xa. Tâm linh anh cũng vậy. Anh không cần thiết nói ra tu tới đâu, đạt được gì, nhưng anh dám nói với em plvv là độc nhất vô nhị. Bất cứ ai biết dùng nó với lòng thành tâm, chắc chắn sẽ tiến rất rất là xa. Đối với anh, không có pháp môn nào hay đạo nào là tà, chỉ có tâm hành giả tà thôi. Vấn đề là, đường lối nào giúp anh giải bỏ được nghiệp tâm chằn chịt trong óc, giúp tự chữa mọi bệnh tật nan y, giúp tâm hồn anh luôn hân hoan sống cùng Trời Phật, giao cảm thường xuyên cùng các Ngài, thì anh sẽ đi con đường đó. Chỉ có phép Soi Hồn mới giải được mọi phiền não trong óc mỗi người. Em làm cho đúng vài tuần là thấy khác liền tức khắc. Em có hiểu không?

       Con đường tầm đạo cần có cái trí và có duyên. Không phải ai muốn hành plvv là hành đâu. Lúc xưa, anh chỉ một lần thật xúc động trong tâm, cầu xin Cha ban cho con một pháp tu. Ngài đã đáp lời, và anh đã hành PLVV cho đến bây giờ. Một lần một, một con đường một, với ý chí sắt đá. Tất cả từ trong tâm mình mà nên. Mong em hiểu những gì anh đã viết. Em tu cho chính em, không phải cho anh, cho ông Tám, hay PLVV, hay PLC, hay cho Cha. Em tu cho em. 

Chúc em may mắn.

Starboy-------------------------------------------------------------------------


3. Đàm đạo cùng bạn 13t ngày 7/8,2012:

 oO TÂM Oo

Sb: theo Minh nghĩ nếu mình cầu xin phật điều gì thì có đựoc không? ví dụ xin thi đậu, giàu có, .... 
Minh: không bao giờ
Sb:  vì sao?
Minh:  vì ông Phật ổng lo thuyết pháp ở trển lấy đâu ra thời gian giúp mình hahahahaha
Sb:  haha hay hay, Minh nói đùa nhưng lại đúng ngay chóc
Minh:  hà hà
Sb:  Phật ko có rãnh mà làm chuyện ruồi bu !
Minh:  đúng rồi, nhưng mà xin Phật phù hộ mình trên con đường tu thì ok
Sb:  vậy, nếu chúng sanh ùn ùn vào chùa xin đuợc thi đậu, trúng số, giàu sang, may mắn.... thì gọi là gì?
Minh:  mê tín
Sb:  quá hay
Sb:  nếu mình đứng trước một cục đất sét và đứng trước một tuợng phât khấn vái có giống nhau ko?
Minh:  giống nhau chứ, vì cục đất sét tạo ra tượng Phật
Sb:  vậy Minh có dám đạp lên đất sét không?
Minh:  Minh đâu có thèm quan tâm tới cục đất sét lấy gì mà đạp! hahahaha
Sb:  vậy, Minh có quan tâm đến tượng Phật không?
Minh:  khó à
Sb:  vì sao?
Minh:  vì đó là tượng PHẬT
Sb:  từ đâu ra?
Minh:  có cái từ vàng ra hahahahahaha
Sb:  à, vậy tại sao không cầm cục vàng thắp nhang khấn vái nó?
Minh:  cục vàng có gì đâu
Sb:  và còn mấy tượng từ đất ra thì sao?
Minh:  nó cũng vậy
Sb:  à " cục vàng có gì đâu" vậy tại sao tuợng bằng vàng Minh lại ko dám đạp lên?
Minh:  Minh đâu có quan tâm tới vàng, đạp vô cũng vô ích
Sb:  đừng có né, trả lời đi ông!
Sb:  một người đạp lên tuợng phật bị tội và người khác đạp lên thì vô sự. Vì sao?
Minh:  người đạp lên tượng Phật dĩ nhiên có tội, còn người đạp lên mà không có tội vì là đạp lên cục đất
Sb:  vì sao đạp lên tượng phật có tội?
Minh:  vì tượng Phật là mình tạo ra để thờ ổng mà đạp lên ổng là có tội, giống như Sb đạp lên bàn thờ tổ tiên vậy
Sb:  tội gì?
Minh:  à tội phỉ báng
Sb:  phỉ báng gì? ai nói phỉ báng tổ tiên sẽ có tội? và vì sao?
Minh:  phỉ báng tổ tiên hà hà , sao Sb hỏi dồn thế haha…bí rồi
Sb:  vậy, phỉ báng một cục vàng và phỉ báng một cục đất có tội không?
Minh:  dĩ nhiên không
Sb:  vậy tại sao phỉ báng tượng phật lại có tội vì tượng làm từ vàng và đất cát mà ?
Minh:  sắc bén thật hahahaha
Sb:  à còn nữa, nếu một em bé hoặc một con nai nó ngồi lên đầu tượng phật nó có bị tội không?
Minh:  không
Sb:  tại sao
Minh:  vì không biết, tưởng đó là cục đất
Sb:  vậy nếu người lớn ngồi lên tượng phật có bị tội không?
Minh:  hahaha đâu có ai rảnh mà ngồi lên
Sb:  nhưng nếu rảnh và ngồi lên thi có tội ko?
Minh:  người đó rảnh vậy thay vì ngồi lên thì kiếm việc khác chẳng hạn như thiền sướng hơn hahaha
Sb:  Minh phải trả lời có tội hay không?
Minh:  à không, hà hà
Sb:  vì sao?
Minh:  vì đó là cục đất haha
Sb:  phải
Minh:  với lại nếu có ngồi lên thì ông Phật trên trời cũng đâu quan tâm hahaha
Sb:  đúng, à nhưng có người ngồi hoặc đập phá tượng phật lại bị bịnh/tai nạn.. vì sao?
Minh:  à bởi vì tới số hahahaha.. À, do tâm lý suy nghĩ lo âu nên sanh bệnh
Sb:  hà hà ko phải, một người đạp lên tượng ko sao, người kia đạp lên lại bị bắt tội  >>>> muôn sự do TÂM
Minh:  À Minh hiểu rồi
Sb:  một người thấy đó là đất sét, họ hiểu chân lý còn người kia vì tâm ngạo mạn
Minh:  hahahaha, giờ Minh mới hiểu
Sb:  cố tình phỉ báng
Sb:  người mang tâm phỉ báng cố tình đập phá tượng phật vì ko tin trời đất thì trời sẽ dạy cho bài học chứ những tượng đó chỉ là vật vô tri, ko có khả năng phạt hay thưởng ai hết
Minh:  do Tâm mình tự làm
Sb:  phải, vậy, TÂM mới là tối cao
Minh:  đúng, Tâm đáng để thờ, phỉ báng Tâm là có tội, phỉ báng người khác cũng là tự phỉ báng mình
Sb:  vậy Minh hiểu đuợc gì hôm nay về hình tượng , kết luận đi, sb sẽ đăng trong blog đó
Minh:  Tượng Phật tức là cục đất. rồi đó, Sb đăng như vậy người ta sẽ hiểu hì hì
Sb:  vậy thôi hả?
Minh:  hahahaha đúng rồi, giống như câu 88 chỉ cần đơn giản không cầu kỳ phức tạp đó
Sb:  giỏi quá đi, để sb coi lại câu 88 nói gì.
Sb:  hahaha sb còn ko nhớ câu gì, té ra là vậy, Minh rất là đúng với...tên mình.

Để sb nói cho Minh hiểu: mình ngồi lên đầu tượng phật không có tội gì hết vì y như mình ngồi lên ghế đá, ghế đất, hay ghế bằng vàng. Nhưng cái tội mà mình sẽ mang đó là xúc phạm đến những ai tôn kính hình tượng đó. Vậy, hành giả vô vi đi ngang hoặc vào những nơi thờ phượng đều phải giử chữ hoà và giử lễ với tất cả.------ o O o ------


4. Khó Khăn Với Gia Đình

From: xxx@gmail.com>
To: Star Boy <tklovegod@yahoo.com>
Sent: Sunday, September 16, 2012 6:43 PM
Subject: một ví dụ từ bản thân.


Vâng , thế để em lấy một ví dụ từ chính bản thân mình nhé.
Một năm trước em có tham gia vào 1 chương trình của tỉnh đào tạo thạc sĩ nước ngoài , em đã chuẩn bị cho việc học lấy các chứng chỉ cần thiết cho việc du học cả năm nay . Có thể nói là cũng bỏ ra nhiều công sức , thời gian của bản thân cũng như tiền bạc của bố mẹ. Nếu ko có gì thay đổi là khoảng tháng 2 em đi, nhưng từ khi thức tỉnh ngộ pháp , cũng như đọc nhiều bài viết tâm linh về ngày 21/12 , em cảm thấy đeo đuổi công danh lúc này thật vô thường , em quyết định từ bỏ để chuyên tâm an chay tu luyện . Tuy nhiên việc này làm bố mẹ rất buồn , nhưng ở đây e cũng khó có thể nói rõ lí do vì họ sẽ cho là e quá viển vông mê tín , thậm chí cho là tâm thần vì học nhiều quá . Có những vấn đề ở đây như sau :

1. Việc mình bảo vệ niềm tin nhưng làm bố mẹ buồn phiền như thế liệu phải chăng là e đã quá ích kỉ , chữ tình ở đây có phải đã bị e buông bỏ hay không ? Có phải là đã bất hiếu không ?

2. Vấn đề khác là e chọn cách giải thích bằng cách cho mẹ tiếp cận từ từ , nhưng có vẻ mẹ vẫn bị shock lắm , kiểu như là : thằng con trai mình đang yên đang lành lại bị làm sao thế này ?^^ Sự thực là e muốn cho càng nhiều người biết sự thực và thức tỉnh càng tốt , nhưng quả là không đơn giản để mọi người tiếp nhận được , nhưng nếu chỉ giữ khư khư lấy bí mật này e cảm thấy rất mệt mỏi và bức bối , cảm giác mình rất ích kỉ . Anh có kinh nghiệm nào cho vấn đề này không ? Cách thức nào anh đang làm để giúp đỡ được nhiều người ?

Xin lỗi anh vì đã đem vấn đề riêng tư của mình ra đây , nhưng đúng là em chưa thể có tâm thanh tịnh khi chưa giải quyết được những điều này , em cũng bắt đầu thấm thía sự khắc nghiệt của đời môt người tu rồi đây .

Thư Trả Lời:

Nếu em đi từ thái cực này qua thái cực khác thì em sẽ bị sự kích động không ngừng. Không có cha mẹ nào cấm mình tập thể hình thể dục đúng không? Họ còn mừng là khác, vậy tại sao trường hợp này họ lại buồn phiền? Bởi vì mình tạo ra cho họ một hình ảnh bất thường trong một việc rất bình thương như tập thể hình. Đạo không thể xa đời, vì mình còn ăn. Vì vậy mình nên thực hành Đời Đạo Song Tu. Cuộc sống mình vẫn sinh hoạt bình thường, còn tối về hay lúc rãnh thì ngồi niệm Phật hay Thiền, có vấn đề gì đâu! Không đi con đường Trung Đạo là hành sai đường lối, bỏ đạo theo đời không tu thì thành ma quỷ, mà bỏ đời theo đạo thì chết đói, vô gia cư. Nói là bỏ hết lo tu, có bỏ được không? mình còn ôm cái xác là mình bắt buộc sống tuân theo nhu cầu căn bản của nó.

Câu 1:

- Đã có rất nhiều người tự nhiên bỏ hết vợ con cha mẹ chạy theo một môn phái để tu luyện, sau một thời gian dài mới chợt hiểu đạo nằm tại tâm, và tại đời, mới quay về thì vợ đã lấy chồng khác, con đi hoang, cha mẹ không còn tại thế.

- Anh nọ có một mẹ già, bữa đó tuyên bố là phải bỏ hết đi tìm Phật, người mẹ rất buồn vì sẽ xa con. Anh ta cứ nhất quyết ra đi, đi mòn mõi nhiều ngày, hỏi ai Phật ở đâu, ai cũng nói ko biết. Anh ta buồn quá quay về nhà, trên đường về ghé chân dưới gốc cây thấy ông già ăn mày thì hỏi, ông thấy Phật ở đâu không và hình dáng ra sao? Ăn mày nói, anh đi về hướng đó đó, tới đó, khi nào thấy người nào mang dép ngược thì đó là phật. Anh ta mừng quá, càng đi thì càng tới gần nhà, lúc gỏ cửa, thấy mẹ mở cửa, anh ta nhìn xuống chân thấy mẹ mình mang dép ngược... Người Mẹ vì mong con, nghe gỏ cửa mừng quá chạy gấp đến nỗi xỏ lộn dép...

Qua câu truyện này, anh muốn nói là đạo tu, không xa đời, nó nằm ngay trong cuộc sống hàng ngày, cho nên em không nên nghĩ là bỏ hết để tu này nọ. Có bỏ là cần bỏ cái tâm ham mê đời thôi. Mình sống với cái xác, là đang sống với đời, thì hàng ngày 
cứ lo học, lo đi làm, báo hiếu, còn việc tu luyện thì phải có giờ giấc riêng của mình, đến giờ thì tu luyện chứ có gì mà tự mình gây rắc rối trong tâm. Khi tu luyện cái gì, mình đừng có la lô tuyên bố gì hết, coi nó như tập yoga hay thể dục, tâm bình thãn, quân bình, âm thầm mà hành thì sẽ không có vấn đề gì hết. Còn ăn chay là ăn dưỡng sinh cho tốt cho cơ thể chứ không phải ăn chay là tu đâu. Ăn chay không thành phật được đâu.

Cho nên, em đừng bao giờ nghĩ rằng tu là bỏ hết, hãy bỏ ngay tư tưởng này vì nó hoàn toàn sai. Tu mà còn ăn của bá tánh, còn ở nhà cha mẹ, được cha mẹ nuôi ăn, thì phải tu cho trọn lành, đó là thực hiện sao cho đời đạo phân minh. Có vậy , sẽ không làm buồn lòng đấng sinh thành.

Câu 2:

Việc tu có gì mà em lại khiến nó trở nên trầm trọng? Em tự làm tình hình trở nên khó khăn đó thôi. Giải thích cho cha mẹ rõ ràng, không cần phải dấu diếm. Mà nói cho minh bạch là con tập cho tốt sức khoẻ, đừng có nói là tu hành để giải thoát gì hết. Tại sao phải nói tu hành ăn chay làm gì ? Nếu em không thích học thì đi làm chứ không nên nói với mẹ là không học nữa để tu ! Em tu biết có đến đâu không mà tuyên bố làm gì khiến cha mẹ lo âu. Còn nói tu bỏ hết thì lấy gì ăn? cha mẹ phải nai lưng nuôi em nữa hay sao?

Còn việc em muốn mọi người hiểu đạo giống em là không được rồi! Mỗi người đều có căn cơ riêng, nghiệp lực riêng từ nhiều kiếp, mình còn đang ngu si thì không cách gì nói ai nghe được. Mình phải tu luyện cho đúng thì tự nhiên người ta sẽ đến tìm đạo, mình không cần tìm ai hết bởi vì ông tu ông đắc, bà tu bà đắc, ai thích thì theo, không thích thì thôi, đi chổ khác. Việc tu không đơn giản đâu, cần có căn tu và trình độ, không thể ép, hay năn nỉ người ta tu theo cái mình cho là đúng. Em nên nhớ, tất cả những người chung quanh đều là Thầy mình chứ mình không tư cách gì bảo họ tu. Chỉ có hạnh đức chính em đạt được sau khi tu luyện mới ảnh hưởng được họ.

Lúc anh mới thiền theo Pháp Lý Vô Vi, anh cũng mắc sai lầm y như em nên anh rất thông cảm. Anh thấy cái này hay quá, gặp ai cũng nói tùm lum rồi bị chửi tơi bời nên quay vào nội thức mình mà âm thầm tự hành. Đó là Bề Trên đang dùng những người đó để dạy dỗ mình đó. Họ dạy chúng ta là phải giữ sự thanh tịnh, và sự quân bình trong đời đạo. Mình làm việc gì mà sau đó tâm tư rối nùi và không yên thì đó là Thượng Đế nhắc, là mình đang làm sai. Mình phải bình tĩnh ngồi xuống suy gẫm lại và sửa chữa nó thì sẽ giải quyết êm đẹp. Không có gì quý hơn... sự Thanh Tịnh. Con đường Tu Học là hành trình mấy chục kiếp chứ không phải muốn là thành công liền đâu. Em cứ từ từ, ung dung tự tại mà tu luyện môn Pháp Luân Công của em, đừng vội vàng, đừng sợ không còn thời gian như thư trước em nói; thời gian là vô tận, hành trình tu là vô tận, linh hồn là bất tử, không thành công kiếp này thì cũng sẽ thành công kiếp sau hoặc chục kiếp nữa dù tu theo tà hay chánh.

Tu là một niềm vui trong an nhiên tự tại, tự cứu mình rồi mang sự bình an lại cho người khác, không có gì khắc nghiệt đâu. Tu để sửa chữa cho đời tốt hơn, là mang Thiên Đàng về trần gian, mang niềm vui cho bá tánh, giải toả mọi ô trược, thanh thản nhẹ nhàng, cứu khổ ban vui, không có gì khắc nghiệt.

Chúc em may mắn và tu hành tinh tấn.

Starboy
19/9/2012


------ o O o ------

5. NHÂN ĐIỆN


(Bài từ Chat, 15/10/2012)


hanlamson: bạn Starboy kính mến của LamSơn. LamSơn cảm phục bạn với những sự hiểu biết sâu rộng mênh mông và tình thương vô điều kiện dành cho những ai tìm đạo. Bạn là bậc huynh bậc thầy của lam son. Vốn hiểu biết của LamSơn thật lòng mà nói thì rất non cạn. Nhưng xin bạn hiền cho LamSơn được cùng bạn thảo luận đôi điều về thực tai đang diển ra trên diện rộng của thế giới tâm linh và cả thế giới vật lý chúng ta. Thời gian gần đây kể từ năm 1950 đến nay thì sự xuất hiện của các đấng lâm phàm nhiều hơn bao giờ hết,

Sự trở lại của các đấng để cứu độ chúng sanh trong giai đoạn chuyển thế này mang ý nghĩa vô cùng. Starboy bạn mến, bạn là người đã giác ngộ, và chúng ta đều biết sự giác ngộ vô giới hạn, và khi giác ngộ thì chúng ta mới hiểu được rõ ràng hơn về nhiệm vụ chính yếu của mình khi xuất hiện ở thế gian, và mỗi người một nhiệm vụ, mỗi người là một mắt xích không thể thiếu trong điểm không cùng của thượng đế.

Starboy đã nói đúng nhiều mặt song còn điều này LamSơn chưa được thống nhất quan điểm cùng bạn hiền. Đó là bạn có thể rõ về nhiệm vụ của bạn đó là giúp đỡ người khác giải thoát khỏi bể khổ, đó là một sự cứu độ cao cả mênh mông. Nhưng LamSơn xin được thảo luận với bạn là khi cơ sự xảy ra, có thể toàn thế giới mất điện, bạn có biết làm công nghệ điểm không để giúp họ..hay không khí nhiểm phóng xạ bạn có hóa giải được để giảm đi môi trường độc hại đó..dịch bệnh tràn lan bạn có chữa một lúc cho hàng ngàn người ko? nguồn nước ô nhiểm ko thể uống bạn có làm được cho nước quân bình trở lại không? Bạn có thể biến cơ thể thành năng lượng đi đến bất cứ nơi đâu để cứu nguy cho chúng sanh trong cơn nguy cấp? còn vô vàn nhiệm vụ mà một số anh em vẫn âm thầm làm. LamSơn ko thể trích hết ra.

Xin Starboy đừng hiểu nhầm ý của mình. LamSơn kể ra là vì bạn vì mình và vì một con đường đúng để chúng ta cùng giúp đở muôn loài. Bạn và LamSơn có thể biết nhiệm vụ của mình..nhưng làm sao chúng ta biết được tình thương vô lượng của thượng đế còn ban xuống cho nhân loại vô vàn cách thức. Hôm trước starboy nói về nhân điện thầy Lương Minh Đáng có phần thiếu sót. (Lam Sơn nghĩ) và duy nhất chỉ có thầy Đáng mới mở Luân Xa 100%, và đã 20 mấy năm qua có biết bao con người nhờ vào thầy mà giác ngộ, và LamSơn cũng chưa thấy một ai bị tẩu hỏa nhập ma. Vì phép nhân điện ko ngồi thiền lâu. Sơ cấp chỉ ngồi 5 đến 30 phút. Cao cấp thì ko thiền nữa. Còn các môn phái nhân điện khác mình ko rỏ về họ nên ko giám bàn luận cùng bạn.

Thầy Đáng có nói, mọi pháp môn đều tốt cả, vì tùy theo căn cơ và trình độ của mỗi người. Song Thầy cũng nói tu theo lối cũ ko còn hợp cho giai đoạn này nữa. Còn người tu Thầy khuyên anh chị em phải lấy tình thương vô điều kiện xóa bỏ DANH LỢI TÌNH. Phải đứng trên bình diện đúng sai, tốt xấu. Thầy luôn luôn nhắc nhở anh chị em là thời kỳ này anh chị em những người học từ lớp 15 trở lên là linh hồn anh chị em đã tiến hóa xong giờ mình tình nguyện với thượng đế xuống đây để cứu giúp nhân loại. LamSơn chỉ nói qua một cách thức sơ sài như vậy nên thiếu sót rất nhiều. Hen gặp lại bạn sau nha starboy khi nào rãnh chúng ta đàm đạo..chào thân ái starboy.Trả Lời :

Bạn Lam Sơn mến,

      Cám ơn sự ưu ái của bạn dành cho sb. Như sb đã nói lần trước là sb không có sứ mạng hay nhiệm vụ gì hết. Sb chỉ là một người bình thường, đi làm mưu sinh và thời giờ còn lại, đem những kinh nghiệm tu tập ra đóng góp cho mọi người. Sb cũng không giác ngộ gì đâu, những gì viết ra là sự hiểu biết trên quá trình tu sửa mình.

      Lần trước, sb có hỏi bạn là mục tiêu tu học của chúng ta là gì? Khi sb bắt tay hành thiền theo plvv là trong đầu có mục tiêu, đó là sb muốn tu tâm dưỡng thần, có sức khoẻ tốt, lúc đó sb biết pp thiền này sẽ làm cuộc đời sb tốt hơn, xa hơn nữa, mà đó là mục tiêu chánh của sb đó là phải ra khỏi luân hồi nghiệp báo, trở về ngôi vị cũ của sb trước khi xuống thế học hỏi.

      Việc bạn nói rằng trong cơn đại nạn sắp tới, mình sẽ có thể cứu được người khỏi đói khát, dịch bệnh, phóng xạ,... chữa lành cho họ. Thì sb thưa rằng chúng ta là người phàm xác thịt, sẽ không có khả năng làm việc này đâu! Sb bảo đảm với bạn là không thể được. Sự việc này liên quan đến hàng tỹ người, chúng ta không có tài trí gì mà gánh được. Những việc đó sẽ do bề Trên, toàn thể Cộng Đồng Chư Tiên đảm trách, không phải nhiệm vụ của chúng ta. Bởi vì giờ phút đó, là giờ trả nghiệp báo tập thể, cứu  ai là do Bề Trên quyết định, mà họ cứu phần Hồn chứ không phải cứu cái xác ! Chính chúng ta, dù tu cao cách mấy cũng chưa chắc còn tỉnh mà đi cứu giúp ai, vì không có bằng chứng gì chứng minh được khi tập Nhân Điện hay tu thiền cao theo plvv có thể chống lại được phóng xạ, dịch bệnh,... còn động đất, thiên thạch, sóng thần, núi lửa nữa....cao cấp của Nhân Điện hay của plvv có tránh được cái chết khi nó ập ngay trên người mình chăng?

      Chúng ta phải thực tế và nên làm những việc thực tế để đối phó với những sự kiện trên. Trong giờ phút đó, chính chúng ta cũng sẽ lâm nạn vì định luật Sanh Tử sẽ không tha một ai, dù vị đó là Phật hay Chúa, cũng đã chết phần xác, không có sự đặc ân. Bạn cứu người nhưng không thể cứu phần Hồn của bất cứ ai qua phép chữa bệnh bằng nhân điện. Nghiệp báo của ai, khi đến giờ là họ phải thọ nghiệp, nếu họ chịu Tu thì sẽ tự giải nghiệp, tức là tự giải và tránh được nạn do sự sắp xếp của Thượng Đế. Vì vậy, sb mới cống hiến một pp tu thiền để mỗi người tự giải nghiệp, tức là giải trược khí trong tâm và xác. Đó là chỉ cho họ con đường tự cứu tận gốc, vì chỉ có họ mới cứu họ được, nghiệp báo họ hết, thân và tâm họ thanh điển dồi dào thì nạn sẽ tránh họ, và bề Trên sẽ che chở cho họ. 

      Sb hỏi bạn rằng, trong lúc không còn nước uống, không còn thức ăn, bệnh dịch đang hoành hành, phóng xạ đang cháy da...., bạn có chịu nỗi không? Mình sẽ khốn đốn lắm đó bạn, bởi vì chỉ tu luyện luân xa mà không trui rèn Tâm, học tập chịu đựng, nhất là phải có Đức Tin thật mạnh vào Thựợng Đế thì cái xác sẽ điên cuồng khống chế Tâm ta. Chính sb đã thực hành và thí nghiệm chính mình qua phép thở rồi mới dám nói hành giả vô vi nào siêng năng công phu sẽ vượt qua dễ dàng trong cơn nguy biến. Nếu bạn không hiểu chân lý, sẽ không có đức tin, tức là sẽ oán trời phật giờ phút đó. Nếu ta mở tất cả luân xa mà không giác ngộ chân lý, không có đức tin nơi Thượng Đế, không đi theo chánh pháp, chúng ta vẫn bị dịệt hồn lẫn xác lúc đó. Bởi vì Kỷ Nguyên Di Lạc là thời đại của chân lý và trí tuệ, một thời đại siêu văn minh tâm linh. Chỉ có người tu hiền mới bước vào đó được. Khi Họ 'thâu ngũ hành' để tái lập trật tự Địa Cầu thì không xác thịt nào đứng vửng được đâu. 

      Cho nên, hành giả vô vi rất dửng dưng với mọi biến cố, vì họ đã hành và họ đã thấy có cõi vô sanh bất diệt. Thân xác chỉ là cát bụi, ta không nên ôm nó làm gì. Tận Thế hay Đổi Đời có hay không thì chỉ là một vở tuồng, không có gì quan trọng đâu. Chúng ta không sống đời ở thế gian, mỗi người lãnh một nhiệm vụ tối quan trọng là xuống thế để học hỏi tiến hoá, tu sửa tánh tình, khai minh tâm trí, tự cứu rồi độ tha. Những gì chúng ta không kiểm chứng được thì chớ nên tin. Chuyện Sanh Tử của sinh linh là do Cha, không do chúng ta. 

      Starboy rất cám ơn những lời chân tình và lòng tốt của Lam Sơn. Bạn mới là bậc Huynh bậc Thầy của sb, có duyên lành hội ngộ để mở rộng kiến thức cho sb. Cầu mong bạn tu tập tốt để cống hiến cho tha nhân. Hẹn gặp lại lần sau.

Starboy
16/10/2012


------ o O o ------

6. NGƯỜI HÀNH TINH


(Bài từ Chat, 28/10/2012)


starboy bạn mến của Lam Son (LS). khá đắn đo khi LS chia sẻ và cùng bạn thảo luận đôi điều cho những ngày sắp tới. Ở hoàn cảnh này LS sẽ đóng vai người phản biện cùng starboy. Bạn có nói khá chung chung khi cho rằng những thực thể ngoài hành tinh đang có mặt trên địa cầu và xung quanh địa cầu là vi phạm luật lệ của hành tinh..tuy nhiên về khía cạnh khác LS lại có vài lời xin được chia sẻ cùng starboy.

LS hiểu. Những sự an bài thần thánh mà thượng đế đặt ra cho hành tinh trái đất chúng ta..và một số hành tinh khác trong khắp thiên hà vô cùng vô tận. Sự ( TỰ DO Ý CHÍ) hay chính sách không can thiệp..tuy thế mà : đã có rất nhiều các đấng nhân từ đã đến giúp chúng ta đánh thức nhân loại. Đánh thức những linh hồn đã sẳn sàng cho sự thăng lên những chiều kích cao hơn. Họ đã giúp đỡ chúng ta bằng nhiều cách thức..và cũng rất thấu rỏ chính sách ko can thiệp cũng như không động chạm tổn hại đến sự tự do ý chí của hành tinh trái đất.

Họ là ai ? là những đấng tối cao. Ở rất nhiều chiều kích. 5d, 6d, 7d, 8d, 9d, 12d. vv. Trong đó có những cái tên rất quen thuộc như Giê-Su hay đấng sáng tạo.

Những linh hồn đang tiến hóa ở mật độ cao và trở lại giúp chúng ta trong thời điểm của sự chuyển đổi trái đất sang thời đại Bảo Bình thời đại vàng của tình yêu và sự vị tha. Trên hết là những bạn ở Việt Nam đã và đang tích cực thức đẩy một cách gián tiếp giúp cho sự thăng lên, chuyển đổi của nhiều những cá nhân mật độ 3 trở nên mật độ 4: 
Các sinh mệnh cao cả vĩ Đại tột cùng: " Đấng sáng tạo, Các vị Phật, Các vị bồ tát, các vị thánh Kito, các vị thiên thần xây dựng nên các Ngân hà, các hành tinh, các vị thánh Tin Lành, Jesus, Alah. Họ đang âm thầm ngày đêm giúp đỡ chúng ta, nhưng vẫn không để chúng ta mất đi quyền tự do ý chí đó.

Sinh mệnh ngoài hành tinh đến từ các hành tinh lân cận, các thiên hà lân cận, và thậm chí là các vũ trụ khác: Pleadeans, Plejaran, Acrturus, Andromedal. Cảm ơn người đẹp Tanjerea và phi hành đoàn đến từ vũ trụ song song từ hành tinh hành tinh Aftrane, 
đã, đang và sẽ hiện diện ở đây để bảo vệ sự tiến hóa của chúng tôi tránh khỏi sự nô lệ hóa của những thực thể ngoài trái đất Draconi, Mantis, Sirius-B, Laher và Greys, Anunaki, Alvah Consciousnes từ mật độ 7 bên trong lòng đất và những sinh mệnh đen tối, những linh hồn bóng tối...(Xin những người tích cực trong một loài tiêu cực thứ lỗi cho sự đánh đồng của tôi, bởi có một số rất nhỏ Greys là đang giúp chúng ta)n và các phi thuyền ánh sáng và các sinh mệnh đang tuần tra quanh trái đất một cách thầm lặng và vĩ đại Phi thuyền Phi thuyền Artist Rendition và Phi hành đoàn, Mà đã làm sạch phóng xạ trên bầu trời Fukushima, Cảm ơn Phi thuyền Starship Atherna, Cảm ơn các bạn đã và đang đưa các trận động đất ra xa đất liền.

Bạn nghĩ sao trước tình thương vô lượng đó của các đấng và công lao thầm lặng của họ.???

ĐIỀU THỨ 2.bạn nói Điển Quang nhanh lẹ hơn ánh sáng, điều này LS công nhận. Khi cơ thể biến thành năng lượng thành điển quang thì thời gian không gian không còn vướng mắc nhiều nữa, và tốc độ bằng sóng ý thức..tức là gần như tức thời. Nhưng lam sơn thiết nghĩ cần thảo luận sáng tỏ cùng starboy điểm này. Khi những người được bước vào không gian 5 chiều thì cơ thể của họ đã chuyển hóa từ dạng carbon sang tinh thể ánh sáng là họ đã bắt đầu học tập di chuyển bằng sóng ý thức. Nhưng ở những chiều kích rất cao như 7d hay 8d thì công sự di chuyển bằng điển quang là điều đơn giản quá với họ..nhưng vì sao họ lại vẫn sử dụng và di chuyển với các phi thuyền. Theo bạn thì vì sao ?? Chúng ta là những cơ thể vật lý đa chiều đa cảnh giới. Nếu sự tỉnh thức và đại giác trước thời điểm 21/12/2012 thì mọi cánh cổng thiên đường sẽ mở ra. Chúng ta không còn bị giới hạn trong không gian 5 chiều nữa. Nhưng đó không phải là điều đơn giản với nhiều người bởi có rất nhiều linh hồn và sự tự do ý chí chưa sẳn sàng cho tất cả trải nghiệm 3d họ sẽ ở lại 3d cho những trải nghiệm tiếp theo của họ. Và điều đó không có gì là sai là xấu.không có gì là tốt hay không tốt. Đơn giản là họ thèm khát sự trải nghiệm chưa hoàn thành của họ mà thôi.

Với LS..mọi pháp môn là con thuyền đưa chúng ta qua sông mê bờ giác. Tùy theo căn cơ và trình độ của mỗi linh hồn mà chọn lựa phương pháp và hướng đi, nhanh và chậm mà thôi.

LS sẽ nói tiếp sau để bạn và LS cùng thảo luận sâu sắc hơn nữa về lảnh vực này..để giúp LS có thêm phần hiểu biết..cảm ơn bạn starboy


Thư Trả Lời:

Chào bạn Lam Sơn, 

        Trước khi hướng về tâm linh, sb là người say mê khoa học giả tưởng. Ngay khi còn bé, sb đã say mê phim bộ Star Trek do William Shatner và Leonard Nimoy. Trong hàng trăm phim khoa học, sb chỉ chấm bộ phim nhiều tập này, vì tất cả những tư tuởng, lý thuyết, đến vật dụng trong đó, dù sơ khai (1966) nhưng ngày nay đã thành sự thật. 20 năm sau, tập phim đã chiếu lại hàng ngày và sb không bỏ sót một tập nào. Tất cả ý tưởng về màng hình phẳng, computer, cell phone, cd disk, bàn ghế, phi thuyền, tia laser, động lực học,...ngày hôm nay cũng từ bộ phim này mà hình thành. Trong cái Tưởng, con người đã tạo ra thành Tượng, tức là hình thành sự thật. Trong tập phim này, Kirk và phi thuyền Enterprise đã du hành khắp vũ trụ, gặp gỡ nhiều giống dân, nhiều nền văn minh, nhiều hành tinh lạ kỳ, đẹp xinh. Họ trở về được quá khứ, họ đi đến tương lai.

        Bộ phim đã in sâu trong lòng sb, với nhiều mơ ước, ước rằng mình sẽ có ngày nào đó, trong một kiếp sống, giấc mơ phải thực hiện được. Starboy muốn bay vào vũ trụ, lướt qua các tinh tú, ngắm sự kỳ ảo của không gian. Nhưng,... trong lòng sb thấy kiếp sống mong manh quá, càn khôn ức tỷ năm, mà mình sống 70 năm là cùng. Dù con người có chế được phi thuyền thám hiểm vũ trụ, chúng ta cũng không đi xa vì hơn Dãy Ngân Hà vì chưa ra khỏi là đã già chết toi rồi. Sb ấm ức lắm, niềm khao khát đó ngấm ngầm không nguôi trong lòng. Bất lực vì kiếp sống phù du, sb suy gẫm và quay vào nội thức tìm tòi. Rồi một ngày định mạng, ánh sáng từ thiên không đã soi sáng tâm hồn... Không thể ngờ rằng lúc Soi Hồn, trước vầng trán là cả một không gian bao la vô tận, với muôn vì sao lấp lánh, tinh tú mông lung...mà mình lại bay bay như gió thẳng tấp một đường vào vũ trụ.

        Trước vầng trán đó là cửa ngõ bước vào càn khôn !!! mình đã bỏ xa khoa học chỉ trong một thời gian ngắn tu thiền theo PLVV. Pháp Soi Hồn đã khai mở một chân trời mới, một cặp mắt có thể thấy cả vi trùng, bụi trời lọc dưỡng khí, và các hạt điện tử. Đã lâu, sb nghiêng về điển quang để khai mở trí tuệ nên chẳng thèm chú ý chúng làm gì. Ý điển giao lưu với bề trên và nhận thấy rằng... chẳng có phi thuyền nào cả! chẳng có người hành tinh nào đến địa cầu! Tất cả những điều về UFO trên mạng (youtube) là ảo tưởng ! Năm 1950, Không quân Hoa Kỳ đã chế được phi cơ phản lực lên thẳng rồi. Gõ chữ Area 51, 54 mà xem.

        Thiên Ma là gì bạn biết không? Họ gieo rắc ảo tưởng cho người thiếu trí, người nhẹ dạ để đem chúng ta xa rời chân lý, chống lại Thượng Đế. Một khi bạn tin vào những ảo tưởng đó, bạn sẽ mất linh hồn bởi vì họ sẽ dẫn bạn càng ngày càng xa nội thức. Họ dẫn bạn xa chân lý chỗ nào ? Hướng ngoại là đã xa rồi đó. Mất tâm linh rồi. Mình chạy theo họ mà bỏ quên ngũ tạng và thần kinh khối óc là đã mất hết rồi. Đừng tin những thuyết dối gạt không thể kiểm chứng được. Sáu vị dẫn đầu Liên Đoàn Galactic đó đã nhận được tiếng nói từ trong đầu rồi lan truyền cho giới trẻ VN tin theo...bạn có nghĩ ra những tiếng rù rì đó là ai không? Nếu bạn nghiên cứu chút về cõi âm thì sẽ biết.

        Hôm nay sb phải mạo muội viết ra vì thấy hiện tượng này và nhiều cái khác lan tràn quá mạnh trong xã hội VN. Sự mất niềm tin trong cuộc sống khiến họ đi tìm một lý tưởng sống khác. Mà sb cũng biết đường đi nước bước của 'Thiêng Liêng' rất rõ. Việc họ làm cũng nằm trong thiên cơ thôi, ai nhẹ dạ thiếu trí thì sẽ bị sa vào lưới, cho nên nói ra để người người tỉnh thức mà quay về con đường chân chánh tu đạo cho kịp lúc. Đừng tin những gì không do chính mình thấy, và đừng làm những gì ngoài sự hiểu biết của mình. Tu sửa tâm tánh là căn bản, là nhiệm vụ của mỗi người tại thế, xa rời đường lối này là sẽ mất xác và mất cả tâm linh.

      Cám ơn bạn Lam Son đã đóng góp trao đổi cùng sb và mong rằng, chúng ta sẽ tiếp tục bàn bạc để tìm ra lẽ thật cho chung. Thân chào.

Starboy
28/10/2012

-------------------------

Bạn đọc góp ý:

     Chào Lam Sơn , N cũng là độc giả nhiệt thành của EARTH AWAKENS: PROPHECY 2012-2030 của Salrachele , những bài viết về các đấng sáng tạo, thậm chí N cũng đã liên lạc với dịch giả Minh Minh để có toàn bộ cuốn sách bằng tiếng Việt để bảo đảm rằng mình hiểu đúng nghĩa của nó khi đọc nguyên bản tiếng Anh. Nói vậy để cho biết rằng cuốn sách đó đối với N RẤT ẤN TƯỢNG VÀ QUAN TRỌNG . Nhưng 1 thời gian sau, N chỉ cảm thấy những điều nói trong đó cũng nhắc lại những ý của Ông Tám nói , chỉ là dưới một cách nói khác dạng khoa hoc và cách hành văn khác mà thôi ha...ha.. nói thiệt không thiên vị nha , Thầy nói còn xa hơn, hay hơn nhiều. Cuốn sách đó rất hay nhưng N nghĩ hãy xem nó như 1 dữ kiện tham khảo, thêm kiến thức thêm hiểu biết chứ đừng quá đặt nặng, đó là ý kiến riêng của N . Vậy thì LS có thể xác định bản thân mình thuộc mật độ 3 hay 4 ? bạn đã làm gì thiết thực để chuẩn bị cho sự thăng lên mà đỉnh điểm trái đất bước vào cánh cổng thứ 1 sẽ rơi vào ngày 21/12/12 chưa ? PHẢI QUAY TRỞ VỀ CHÍNH MÌNH !!! đó là lời khuyên của các Đấng Sáng Tạo, N cũng đã có thời gian nghĩ ngợi xa xôi giống bạn bây giờ, và N chỉ cảm thấy điều đó làm mình mất thời gian và hao khí lực của mình thôi. Quay vào tìm hiểu chính mình mới là điều cần thiết và khôn ngoan. Đây là vài dòng chia sẻ, nếu có gì không thích thì N xin lỗi trước nha. Chúc bạn thân tâm an lạc !

N.N
30/10/2012------ o O o ------

7. TẬN THẾ 21/12/2012

(Email, 8/12/2012)

From: xxxxx
To: T K <tklovegod@yahoo.com
Sent: Saturday, December 8, 2012 3:09 PM
Subject: Re:  Dai tao 2012


Chào Anh Tiến,

Thời điểm cuối năm 2012 đang đến. Tôi rất cần xin anh một lời khuyên. Hiện tôi vẫn đang ở HN, và rất lúng túng trong kế hoạch di chuyển. Một số người rủ đi du lịch lên miền Cao hơn. Nhưng tôi còn mẹ chồng già khó có thể đi được. Lại nữa, công việc cuối năm ở cơ quan dở dang, xếp không cho đi nghỉ phép.

Theo anh điều gì sẽ diễn ra vào mấy ngày xung quanh 21/12? Và chúng tôi cần chuẩn bị gì ngay trong lúc này?

Trân trọng cảm ơn Anh,

-------------------------------

Thư Trả Lời:

Chào chị XXX,

       Việc 2012, chị hãy an tâm. Tôi có thể khẳng định là sẽ không có gì xãy ra hết. Những gì có thể diễn ra mạnh hơn là từ sau năm nay trở đi vì sự biến đổi của môi sinh do con người tạo nên. Thật ra mọi việc đã diễn ra từ nhiều năm nay chứ không nhất thiết phải là ngày 21/12. Nếu người ta nói ngày đó sẽ có Tận Thế thì làm sao lại có Hội Long Hoa và Ngày Phán Xét theo như Kinh Thánh,  hoặc Thời Đại Hoàng Kim ?


       Những tin đồn như thế này là vô căn cứ vì không có một bằng chứng khảo cổ nào từ người Mayan nói sẽ có biến động vào ngày 21/12. Ngay cả Khoa học cũng không tìm thấy sự biến động nào có thể gây ra đại họa từ không gian vào ngày này. Tuy nhiên, Bão Mặt Trời và những thiên tai như Động Đất, Núi Lửa thì có thật. Ngay cả nguy cơ chiến tranh Nguyên Tử cũng có thể có. Những việc này có thể xảy ra bất cứ lúc nào, có thể ngày mai, có thể 10 năm tới. Nhưng những việc này sẽ không dẫn tới việc Tận Thế. Nó chỉ là giai đọan phải có trước khi có Hội Long Hoa.


       Việc duy nhất mà tôi thấy có thể xảy ra vào ngày 21/12 đó là khan hiếm thực phẩm, giá cả tăng vọt, do sự xáo trộn tâm lý của con người, đưa tới việc gây khó khăn sự điều hành của chính phủ các nước. Việc chị nên làm là dự trữ lương thực để phòng hờ sự xáo trộn đó. Sự sợ hãi đó cũng có thể tạo nên làn sóng tội ác gia tăng trong xã hội. Đó là những nhận xét của tôi về ngày 21/12. 

       Trong những ngày tháng năm sắp đến sau này, chỉ có Thượng Đế mới cứu được chúng ta thôi. Chúng ta không chạy trốn thoát được nghiệp báo, nhân quả. Chỉ có thể trốn trong phước đức. Sống đạo đức, lo tu sửa, vun bồi đức tin, là cách duy nhất giúp chị thoát qua mọi nạn tai. Phần Hồn chị bất tử bất diệt, không có gì phải sợ. Được chết vào lúc này còn sướng hơn phải sống để thấy sự thảm thương của nhân loài trong giai đọan tới.

       Chúc chị và gia quyến một mùa Giáng Sinh vui tươi và một Năm Mới 2013 thịnh vượng.

Minh Tiến
9/12/2012


------ o O o ------

8. TẬN THẾ 21/12/2012

(Email, 13/12/2012)
Dạ,
Cảm ơn Anh nhiều,


Tôi cứ nghĩ mãi, Hội Long Hoa có nghĩa là gì?


Có phải đó là ngày hội tuyệt vời mà tôi nghĩ nó sẽ diễn ra rất dài, một cuộc thi đủ cho những ai biết và chuẩn bị. Đã là một trường thi, có trống khởi đầu, có các kỳ thi, có đậu và rớt qua từng kỳ một. Ban giám khảo sẽ chấm điểm rất công tâm không bỏ sót chút gì. Minh triết, tinh vi. Và điều chuẩn bị kỹ nhất cho thí sinh là tinh thần việc sống và chết chỉ là hình thức. Chỉ biết làm sao mỗi phút giây sống đều ý nghĩa, Người như Bông hoa của Trời đất; Nhân - Thiên Địa chi Đức. Tôi tiếc là mình tu tập và cùng với con cái rèn luyện chưa đến nơi đến chốn, chưa suy nghĩ thật thấu đáo trong từng giây và từng phút. 


Có thể ngày 21-12 tới đây chỉ là một cái nút nhấn để khởi động. Và tất cả mọi thứ sẽ bắt đầu....


Tôi nghĩ anh chắc chắn là người biết kịch bản và bản chất của kịch bản là thay đổi luôn luôn, làm sao để không ai kịp trở tay. Và quan điểm của anh là mọi thứ phải được tính toán, vay - nợ thì phải trả cho sòng phẳng, con người chỉ trốn trong phước đức, bất luận là thời điểm nào, vị trí nào, con người đều phải đối diện với những gì đã làm và những gì sẽ phải làm, đúng không anh? Nhưng còn yếu tố cộng nghiệp thì sao?


Những người có khả năng thần thông, thì nhìn thấy trong 3 ngày đó nhiều người điên loại, do trái đất đổi cực và điện từ trường thay đổi không phù hợp với sự tồn tại bình thường của cơ thể, trong khi họ chưa khai mở trục long hỏa để kết nối dòng điện Âm - Dương trong cơ thể và không biết cách hành thiền để trở về trạng thái Nền chân không. Còn đối với những người hiểu biết về Thiền và Nối Âm dương, nếu vẫn ở lại những nơi khí u ám, ô nhiễm, đông người, tính cộng nghiệp cao như Hà Nội, con người sẽ bị nhiễm trược mạnh và cũng có thể điên loạn. Con người thực sự sống trong địa ngục của các Hỏa Lò hay ở dưới Cống. Họ nhìn thấy cả đám khí đen, đỏ, bốc lên ngùn ngụt.

 
Còn cá nhân tôi thì cho rằng 3 ngày 21-24/12/2012, trời sẽ tối đen hoặc mờ mờ, và đó là quãng thời gian mà không gian về 0 chiều. Trời tối đen, mọi người mê mệt như là trải qua thời điểm cận tử, để có thể nhìn lại suốt kiếp cũng như các kiếp của mình. Thời gian đó kéo dài đủ để là một nút nhấn cho mọi người có cơ hội thức tỉnh và hành động. Đồng thời, không gian chứng kiến sự dọn dẹp, tiêu húy các trường khí độc tồn tại trong lòng đất, trước khi trước khi bước sang thời đại Ánh Sáng, để đem lại sự công bằng cho mọi người. Ở những nơi ô nhiễm môi trường như Hà Nội, khí đen cũng sẽ sôi sùng sục, và nhiều người không thể đủ sức chờ đợi đến hồi Thanh Khí xuất hiện. 


Trong quãng thời gian tiếp theo, rất ngắn, 5-10 năm, cuộc thi diễn ra liên tục liên quan đến bệnh tật như Anh đã đề cập. Những ai ngoan cố và vẫn còn thiếu nền tảng rèn luyện, sẽ ra đi dần dần. Hội Long Hoa diễn ra để hủy diệt những cái cũ kỹ và lỗi thời. Vì thế, biến đổi khí hậu sẽ diễn ra mạnh với bão, nắng nóng thất thường. Nước biển sẽ dâng lên dần dần... và một số thành phố, đồng bằng ven biển sẽ ngập.... Ở Việt Nam, sẽ có một cuộc di cư dần lên đường Hồ Chí Minh phía Tây... Những cuộc hủy diệt sẽ khiến cho những ai muốn sống đẹp sẽ phải nhìn lại những giá trị, phẩm chất và chuẩn mực tốt đẹp sẽ có cơ hội thể hiện như "lá lành đùm lá rách", đoàn kết, trung hậu, đảm đang, chí khí quật cường. Còn nay, thật là một đoàn quân thất trận và rệu rã với sự lười biếng, nói dối, tham lam từ quan đến dân, từ cán bộ đến nông dân. Một chủ nghĩa Vô Thần làm cho con người sống quá nặng về vật chất, từ Duy Vật sẽ đến Duy Thực, lấy miếng ăn làm trọng. Ở một bộ phận không nhỏ, bác sĩ thì cần bệnh nhân, giáo viên thì cần dạy thêm; công nhân làm đường thì cần bớt xi măng.... Nên bệnh tật chữa không khỏi, học sinh học cốt để dốt, cải cách giáo dục lòng vòng; nhà cửa cầu đường xuống cấp. Người thường ra đường sợ cướp, nhìn người chết không muốn cứu. Một vòng quay nói dối lẫn nhau và thiếu sự minh bạch và độc ác, thờ ơ....Ở một bộ phận nhỏ thôi anh nhé. Còn đại đa số vẫn sống trong nền tảng đạo đức căn bản của thế hệ. 


Trong quá trình đại tạo, tôi nghĩ yếu tố cộng nghiệp sẽ là một nhân tố tác động, trì kéo những cá nhân. 
........ ( đục bỏ 2 đọan, chuyện gia đình).......


Tôi không phải là người tham sống, sợ chết, nhưng tôi vẫn thích suy xét mọi thứ, cân nhắc kỹ càng và có hành động thích hợp để tránh những hệ lụy không đáng có, khi mình biết mà không làm. Chữ Hiếu thông thường làm tôi khó nghĩ. Một bên Mẹ chồng và em chồng. Một bên con cái. Tôi muốn có trách nhiệm làm sao cho chúng được an toàn và cũng muốn cơ hội luyện tập trong điều kiện trái đất thăng lên về năng lượng. Trong thời điểm cộng nghiệp, con tôi còn bé và tôi không muốn não của con bị ảnh hưởng quá nhiều, tương lai của chúng còn quá dài và là những người đồng hành cùng tôi trong những tháng năm mà cuộc thi sẽ còn diễn ra. Tôi muốn chúng đủ điều kiện để dự kỳ thi đó, không bị loại ngay vòng gửi xe đạp.

Anh thấy tôi suy nghĩ thế nào, có lẩn thẩn không?

Tôi rất muốn xin Anh một lời khuyên thực sự, không phải là một lời trấn an để tôi bớt hốt hoảng. Anh thấy đó, tôi không là người hốt hoảng. Trong điều kiện cụ thể của tôi, tôi cần làm gì?

Tôi cảm ơn Anh rất nhiều, 

----------------------------------------


ĐÁP:


Chào chị,

Tôi rất là thông cảm sự lo lắng của chị vì thời điểm này. Tôi xin đóng góp thêm :

- Hội Long Hoa:

       Là giai đọan cuối cùng để chọn lại giống tốt cho một kỹ nguyên mới. Trời Mới Đất Mới thì phải rặt toàn giống mới. Ngày đó không phải là ngày tận thế mà là một ngày khởi đầu một chu kỳ mới, một Ngươn mới, nói theo đạo. Những ai sống đúng theo lời dạy dỗ từ kinh sách sẽ có cơ hội tham gia. Ngược lại, họ sẽ không có cơ hội tham dự và sẽ bị xoá bỏ. Nếu chị sống đúng theo lời dạy thì có gì mà phải sợ? kẻ ác thì luôn sợ cảnh sát, còn mình lương thiện thì cảnh sát càng quý mình chứ có gì lo âu. Ngày đó tôi thấy không xa đâu, đã có thể xãy ra bất cứ lúc nào. Khi chị thấy sự sàng sẫy chết chóc khủng khiếp diễn ra tập thể cùng sự thay đổi của đất nước thì chị biết nó sắp đến vài năm sau đó. 

       Dù có Hội Long Hoa hay không có, dù tận thế có đến hay không, chúng ta nên trân quý mỗi một ngày trong cuộc sống. Nó qua rồi một ngày là đời chị mất một ngày không bao giờ lấy lại được. Vì vậy hà tất phải lo âu tương lai. Đừng lo là sự tu học của mình chưa đến đâu, mình cứ tu sửa đến đâu hay đến đó, vì Bề Trên chấm cái Tâm chị chứ không xét trình độ tu học. Bởi vậy mới có Hội Long Hoa để chúng ta có cơ hội hoàn tất việc tu luyện, sẽ dễ dàng lắm. 

- Cộng Nghiệp:

       Chị nhận xét rất đúng: chạy Đông chạy Tây cũng không thoát đuợc nghiệp báo. Nhân nào Quả nấy rất phân minh. Dù đang lẫn lộn vàng thau, nhưng sự sàng lọc sẽ không ảnh hưởng đến nguời thiện tâm. Bề Trên rất siêu diệu, vô cùng tinh vi, sẽ không có sự sai sót, nhầm lẫn gây thiệt hại cho những phần hồn cần phải giử lại. Vì vậy, dù trong sự cộng nghiệp, nếu chị là người tu chân chánh thì sẽ không hề hấn gì đâu. Chính lúc mình hoảng loạn, không giử đuợc sự thanh tịnh mới là tự rước nạn tai. Nếu chị có một Đức Tin mạnh ở Thượng Đế thì sẽ không sợ bất cứ điều gì vì phải tin có sự an bài rất chu đáo cho mỗi phần hồn. Nếu mình còn sự giao động là đã không tin có Trời Phật, đó mới là cái nạn sẽ đến.

- 21/12/2012:

        Những tin đồn lan tràn về ngày này làm cả thế giới giao động. Chị có thấy gì không? Mục đích của ma quỷ là gì? là gây sự động loạn khắp nơi! Khi một người có sự giao động là họ đã đánh mất sự thanh tịnh, mất niềm tin, thần kinh sẽ suy sụp, đó là miếng mồi rất ngon cho khối trược xâm nhập. Tất cả những tiên tri nào gây sự xáo trộn cho nhân loài đều phát xuất từ ma quỷ. Chị chớ tin theo mà mắc bẫy. Ngày 21/12 tự nó chỉ là ngày bình thường nhưng vì hàng triệu triệu sự sợ hãi vì tin đồn, sẽ phóng ra một luồng điển vô cùng nặng trược, nó sẽ làm ảnh hưởng khí hậu. Chị thấy chưa? chính chúng ta tạo ra nạn tai chứ không phải thiên nhiên. Cho nên ngày này mà có gì thì cũng do chính chúng ta! và đó là một điểm rất xấu mà bề Trên ghi sổ vì mình đã tiếp tay với ma quỷ. 

       Ngày này sẽ không có đổi trục, không có sự xáo trộn từ trường, sẽ không có tối đen 3 hôm. Nếu có là chết hết, sẽ không có Hội Long Hoa hay Ngày Chúa Phán Xét. Mặt trăng mặt trời sẽ còn đó, vẫn chiếu sáng nuôi nấng chúng ta.

- VN và Hà Nội:

       Chuyện đất nước đã có Khối Địa Tiên họ hoạch định rồi, chuyện đâu sẽ vào đó, tuần tự mà diễn tiến như một tuồng hát. Vàng với Thau phải được phân ra rõ rệt, và đó là việc đang làm. Trời Phật đang mượn tay 'họ' để phân ra đó mà. Thành phần ác ôn sẽ lộ ra hết. Chỉ có sự cùng cực bất công, gian tham, nghèo đói mới phân lọai được chúng thôi. Miễn là chị đừng tham gia vào thì an toàn. Khi phân ra xong rồi thì sẽ dẹp họ luôn. Hết cần dùng họ. Thấy được điều này thì người tu chỉ mỉm cười thôi. Ở một môi trường trong sạch quá thì làm sao biết ai gian ai hiền. Cho nên một người tu phải hiểu việc Trời làm thì có sự thanh tịnh trong tâm. 

       Còn việc người ta nói thấy những hiện tượng gì đó ở HN. Một người thấy được những hiện tượng đó phải là người tu cao. Mà người đã tu cao tất phải có trí tuệ cao. Đến trình độ đó, họ có thấy gì cũng sẽ không bao giờ nói ra, bởi vì nguời có trình độ cao chỉ nói đạo, khuyến tu, chứ không nói chuyện gây hoang mang cho người khác. Trí tuệ dạy họ nên nói điều gì cần thiết cho bá tánh chứ không gieo sự sợ hãi. Gây bấn loạn tinh thần người khác là công việc của ma quỷ, luôn luôn như vây. Chị không nên đem những lời đó vào đầu, không tốt đâu.

- Gia Đình và 21/12

       Muốn mọi người bình an trong hoàn cảnh này thì mình phải có sự bình an trước. Tất cả bắt đầu từ chính mình. Chị nên chú ý làm những việc khác, đừng quan tâm đến ngày này. Tôi đã nói là sẽ không có gì hết. Trụ tâm lại ngay Bá Hội, co lưỡi kề răng mật niệm để tâm được lắng đọng, thì chị thấy rất bình an, mọi việc lao xao chung quanh không động vào tâm mình. Đó là bí quyết của sự thanh tịnh, tránh khỏi mọi nạn tai. Nếu chị không làm đựoc vậy thì mọi việc sẽ khó khăn hơn. Sự thanh tịnh sẽ giúp chị ổn định chính mình và hoàn cảnh chung quanh. 

------------------ 

Tôi biết chị là một người rất can đãm và nghị lực và hiếu đạo. Chị không lẩn thẩn đâu. Sự lo lắng của chị là cho mọi nguời, đó là một điều cao quý của người phụ nữ VN. Tôi chỉ nói ra sự thật mà tôi thấy chứ không trấn an chị đâu. Sau ngày 21/12/2012, rồi 2013, 2014,...chị sẽ liên lạc với tôi nữa mà. Chị đọc lại những gì tôi đã viết và nghiền ngẫm thì sẽ biết nên làm gì.

Chúc chị thân tâm an lạc.

Starboy
12/12/2012


- - - o O o - - -

9. Mùa Xuân Trong Tâm Hồn 


9 tháng 2, 2013
Kính gửi : Starboy
Ngày đầu năm này chưa có gì để hỏi SB, nhưng muốn trước tiên cảm ơn SB nhiều nhiều lắm vì đã có Blog này đã giúp tôi nhiều lắm, có thể nói đây là cái tết đầu tiên có được nhiều niềm an lạc như thế.

Mấy ngày này vào mạng nghe Ông Tám giảng về Kinh A Di Đà mà bao nhiêu lần rơi nước mắt vì sung sướng quá. Không nói gì thêm được nữa chỉ biết cảm ơn, cảm ơn và cảm ơn mãi mãi sự gia ân của Trời , Phật,và cả của SB nữa. Tôi xin chúc SB luôn luôn khỏe và kiên trì phục vụ mọi người theo mọi cách mà SB đang thực hiện, sẽ thực hiện và tiến hóa mãi.

Kính thư VND

-----------------------------
Thân chào D,

       Đầu năm SB xin thân chúc bạn một năm An Khương và Bình An. Sb rất sung sướng và cảm động không kém vì sự thổn thức trong lòng bạn vì giây phút đó quý báu lắm. Người chưa thức tâm khi nghe qua những bài giảng của Thầy thì như nước đổ lá môn, thấy tầm thường đâu có gì hay, nhưng đi vào chiều sâu rồi mới thấy từng câu nói trong đó tràn đầy chân lý sống giúp ta khai mở tâm trí. Các bạn đã đến đây nghiên cứu tu học thì SB luôn phục vụ.

       Bạn cố gắng thiền nhiều rồi đây sẽ thấy lúc nào trong lòng mình có mùa Xuân. Quanh năm là Xuân, mùa Xuân trong tâm hồn, hết sự khô héo già nua bịnh họan, lòng luôn phơi phới yêu đời, quý yêu cuộc sống lắm. Một mùa Xuân đầu tiên trong đời rất đẹp phải không bạn?

Cầu xin Cha ban phước cho D trên đường trở về nguồn cội, trở về với chính mình. Hẹn tái ngộ.

    starboy
10 tháng 2, 2013- - - o O o - - -

10. Ma Quỷ 


From: XXXX
To: T K <tklovegod@yahoo.com>
Sent: Wednesday, February 27, 2013 8:44 PM

Chào SB,

SB cho xxx hỏi thăm:

Có một bạn đạo mới bước vào thực hiện PLVV, anh ấy soi hồn là thấy ma quỷ vây quanh anh cầm dao đòi cắt cổ anh.  Anh sợ quá không dám công phu nữa.  Bỏ tu luôn!  Tại sao vậy ??? Cám ơn SB.  Chúc vui khỏe,

-----------------------------
(trả lời)


     Không phải ai cũng tu vô vi được đâu xxx à, người nào tu vô vi là đã tu nhiều kiếp lắm rồi mới bước vào được. Hiểu vậy nên mình thanh tịnh, không cần quảng cáo, không cần rủ reng. Họ tu được là họ tu, không ép không năn nỉ, không cần nói nhiều. Họ không theo được vô vi thì kiếm đường khác mà đi vì plvv đâu phải là con đường duy nhất.

     Nói là cửa đạo rộng mở chứ kỳ thật rất là hẹp chứ không dễ vào plvv. Nhiều người tưởng dễ nhưng bị nhồi tới tấp là chán nản bỏ ngang, nhiều lắm. Bước vào plvv là sẽ bị thử tơi bời bởi vì plvv là đang chọn rặt giống tốt lưu truyền đời sau. Bước vào một cách suông sẻ dễ dàng, đi một lèo tới bến nó khác với mấy người rắc rối so đo. Còn yếu hèn, so đo tính toán, nghi ngờ đủ chuyện, thiếu dũng chí, lấy đạo tạo đời, tạo bè tạo phái, âm mưu tạo thế lực, làm chánh trị, lười biếng.... sẽ không qua được sự thanh lọc của bề Trên. Thật ra là tại họ chứ không phải plvv. Tự họ loại trừ họ vì plvv thấy không có cửa nhưng có Luật Trời. Đủ tiêu chuẫn thì hiên ngang đi đường lớn.

     Anh đó không đủ dũng chí bước qua một sự thử thách nên tự khai trừ mình thôi. Bề trên dùng nghiệp anh ấy để thử tâm anh ấy, nếu anh ta quyết chí không sợ chết thì bên trên sẽ chứng tâm và sẽ sắp đặt bài vở cho anh ấy bước tới. Còn bỏ ngang thì nghiệp sát vẫn còn nguyên, mầm móng ung thư vẫn còn đó chờ ngày bùng phát theo nghiệp báo.

     Lúc sb tu được một thời gian, phải đối đầu với nhiều chuyện rùng rợn lắm chứ. Nhiều lần lắm, và lần cuối có nguyên con quỷ nó đánh thẳng vào Bá Hội, may là Vía nó khôn, nó thấy trước phần đó phóng tới nên nó tự mật niệm ngay bá hội, rồi cũng xong, phần đó bị xay nát thành bụi khói. Từ đó, hết sợ ma sợ quỷ luôn. Còn mấy lần kia thì nhẹ hìu, một đêm trăng, 20 con ma ngồi ngó mình thiền ha ha, sb sợ đơ cả người cứng như đá rồi ngồi quán thông quán thông, phấn đấu với bên ngoài và bên trong suốt cả đêm rồi nghiệm ra vạn sự là không, rồi đem tình thương, thương yêu họ, rồi cũng xong, và tan biến hết, đêm vẫn dài, chỉ còn lại sự tĩnh mịch của đêm thâu. Trước đó cũng là trăng, sau đó cũng chỉ còn trăng, có phải tâm ta dao động không? Tâm động nên sanh ra cảnh.

     Cho nên , bên trên họ làm việc rất tinh vi, bài học sẽ tuỳ theo mức tiến của hành giả, và thử bài nào là đúng chóc bài đó, mình không chạy đi đâu được. Ma không phải là ma, quỷ cũng không phải là quỷ, mình động thì nó biến hoá, mình tịnh thì nó là hư vô. Có một chữ Tâm thôi mà kinh Phật nhắc từ đầu tới cuối, hết cuốn này qua cuốn khác nhưng không hành mà chỉ lý thuyết thì không bao giờ thấy sự kỳ diệu của nó. Plvv là chiếc xe rất tốt để khám phá chân tâm, ai có duyên thì cứ nhào vô...

     Các bạn đừng sợ, mỗi người sẽ học bài khác nhau tuỳ theo trình độ của mình, không hành giả nào giống hành giả nào. Vì bài nào ra bài nấy, tất cả chỉ để giúp hành giả hiểu chính mình. Thực hành khai trí mở tâm để thấy cái ngu của mình.

     Hôm nay xxx hỏi câu này và sb khởi hứng viết dông dài, cũng chỉ để tự nhắc nhở mình thôi chứ không dám chỉ bảo ai hết vì đường còn dài lắm, coi như tâm tình cùng xxx vậy. Cám ơn xxx nhiều câu này.

Starboy, 5:15 sáng.
1 tháng 3, 2013- - - o O o - - -

11. Quán Thông        Sau khi tôi đăng câu 10 bên trên, một hành giả đọc xong cảm thấy bất an vì lời kể trong đó. Vì đây là một kinh nghiệm tu tập rất hay nên tôi xin đem vào đây để chia sẻ cùng các bạn bởi vì muốn thăng hoa thì phần hồn trên đường thực hành sẽ phải qua nhiều cánh cửa mà plvv gọi là "Khuyết Tiến Hoá". Học thì phải thi, thi để thấy mình nhiều hơn, qua được thì trí sẽ sáng hơn, tâm hồn phát quang. Có đi mới thấy sự giáo dục của bề Trên rất là tinh vi y như một lập trình (program) của máy vi tính, sắp đặt, an bài đúng giờ đúng khắc cho mỗi hành giả, từ việc bạn kia hỏi cho đến đúng giờ bạn này phải dự thi đều ăn khớp nhau. Tôi suy nghĩ rất kỹ trước khi đăng câu trên, không hiểu sao tôi lại đăng, có lẽ các bạn rồi sẽ đến lúc phải một mình tự giải những khúc mắc trong tâm. Người bạn này đã biết xử dụng sức mạnh của mình để vượt qua bóng đêm âm u của đời. Một kinh nghiệm thật quý báu lưu lại về sau cho mọi người thưởng thức.Thấy dễ chứ có qua rồi mới thấy hành giả này đã trải qua nhiều khủng khiếp trong tâm hồn và thức Hồi Sinh đã giúp hành giả phấn đấu để vượt qua. Có trãi qua rồi mới thấy thương quý bạn mình...-------------------------------
From: XXX@gmail.com>
To: Starboy
Sent: Friday, March 1, 2013 6:11 PM

Anh Sb!
Sáng nay siêng siêng vào trang web thiền của anh xem có tin tức gì mới không, ai dè đang ăn sáng tự nhiên nghẹn luôn không ăn được. Sao anh không kể mấy cái đó cho em biết với, bây giờ phải làm sao đây, em sợ quá. Mai mốt em cũng bị gặp ma như vây sao? Mà không, chắc lâu nay gặp nhiều lắm, nhưng mà tại em không nhìn thấy và không biết đúng không? Hèn chi lâu lâu em bị giật giật ở sau gáy, em có hỏi qua email lần trước nhưng không thấy anh trả lời, trước giờ em thấy rất bình thường, thời gian gần đây em hay cảm động lắm, đôi khi trong lúc thiền hoặc lúc thiền xong cứ tự nhiên khóc mà chẳng biết tại sao. Nhất là lúc em đọc Luân Hồi Du Ký đến đoạn kết, vị Dương Sinh và Tế Phật được đi dự lễ hoàn tất sách LHDK, cứ đọc đến phần đó là em khóc và không ghi âm tiếp được. Nhưng mà bây giờ thì em rất sợ, vì trước giờ em hay lo nghĩ linh tinh lắm, mỗi lần lo nghĩ như vậy thì tim đập nhanh, mặt mày biến sắc luôn, lâu lâu được vài ngày thức đến hơn 12h giờ khuya để thiền vậy mà chẳng sợ gì hết, chắc tại vì anh hay nói là không có gì hết, .....đến anh còn phải sợ như vậy, thì em chắc khó vượt qua lắm, nếu em không đi tiếp thì chắc em không phải gặp đúng không anh, vì mỗi lần sợ hãi là gần như em bị bệnh mấy ngày luôn đó, thôi em sẽ cố gắng làm xong LHDK để gửi cho anh, còn tập theo PLVV thì em không biết có làm được nữa không, tối nay chắc em phải đến nhà bạn em ngủ nhờ. Con đường về với Cha Mẹ xa quá...bây giờ 1 mình em biết làm thế nào đây, nỗi sợ ngày đó tự nhiên lại dấy lên rồi, em niệm phật sao cứ run lật bật thế này

-----------------------------
(trả lời)

From: Starboy
To: XXX@yahoo.com
Sent: Saturday, March 2, 2013 3:55 AM

Cái tật nói hoài không đổi : đọc thoáng thoáng qua thôi thì sợ là phải rồi. đọc kỹ lại từng chữ, suy nghĩ từng câu trong thư* đó đi. Tất cả câu hỏi của XXX trong email này đều đã trả lời trong đó hết rồi. Viết rất rõ mà không hiểu thì vô messenger gặp nha.

* chú thích của sb: Câu 10 bên trên

-------------------------------

From: Starboy
To: XXX@yahoo.com
Sent: Sunday, March 3, 2013 11:09 PM


XXX có rảnh thì đọc cho kỹ bài này để hiểu mình cần làm gì(chú thích của sb: đính kèm là bài Duyên May của Bác 5 Trung Đoàn tại VN)

--------------------------------

From: XXX@gmail.com>
To: Starboy
Sent: Monday, March 4, 2013 4:44 PM

Anh Sb! Em xin lỗi, em sai rồi ! 

-------------------------------

From: Starboy
To: XXX@yahoo.com
Sent: Monday, March 4, 2013 10:51 PM

XXX hiểu gì mà viết câu đó? Mình bỏ tu sửa là chính mình tự hại đó XXX. Ma tâm ở trong mình chứ ko có ở ngoài. Mình lui buớc thì mình sẽ là ma. Cho nên hành giả cần siêng năng tu học ngày đêm mới đẩy lui nghiệp chướng. Không ai có thể hại mình được chỉ có mình tự hại phải không XXX.

Siêng năng tu học, xa lánh chuyện đời, thực hành nhiều thì ánh sáng trong tâm bật sáng lên, sẽ xua đuổi hết bóng tối. Sẽ thấy trí tuệ phát quang cùng cảnh trời tươi đẹp. Chỉ có hành mới đi tới đó được. Lui bước chắn chắc sẽ ngụp lặn trong bóng tối âm u. Mạnh lên, vươn lên, nuôi ý chí đại bi đại trí như chư Phật và Thầy để tự cứu.


--------------------------------

From: XXX@gmail.com>
To: Starboy
Sent: Tuesday, March 5, 2013 12:37 PM

Anh Sb!Anh hỏi em hiểu gì đúng không, em cũng không biết là có hiểu gì không, nhưng khi đọc phần 3 của Bác Năm* đó em đã khóc rất nhiều, em chỉ thấy mình thật nhỏ bé, chưa làm được gì cả, không biết bao giờ mới được như Bác ấy. Vậy mà em thật bất hiếu, em nghĩ chắc em sẽ không luyện tập gì nữa hết, miễn sao mình cứ sống tốt là được. Trong khi đó sống tốt là phải như thế nào, em chưa từng suy nghĩ hết, mới chỉ tốt 1 khía cạnh nào đó thôi thì chưa đủ, vẫn sống và vẫn phải sử dụng năng lượng của Cha Mẹ, sử dụng quá nhiều thứ như vậy mà đổi lại cái tốt đó là gì, chẳng giúp gì được cho Cha Mẹ cả. Em đã thấy cái sai của mình rồi, đang tập luyện rất tốt, nhưng không hiểu sao khi đọc thư trả lời cho bạn đó của anh, em lại thấy rất sợ, mặc dù anh có nói là phải quán thông....nói chung là phương pháp vượt qua nó, nhưng lúc đó em vẫn không thể làm như anh nói và vẫn thấy như có cái gì đó đang vây quanh mình, và như có rất nhiều người đang nhìn mình và cười lớn, vẻ mặt họ rất tự đắc. Sau đó 1 thời gian em mới lấy lại bình tĩnh và nghĩ đến đoạn LHDK đã đọc, đó là đoạn 1 vị Thiền Sư trả lời các con vật về nỗi khổ nhất trên đời tất cả là do mình có cơ thể này, nếu không có nó thì cũng sẽ không có khổ, vì vậy em nghĩ cùng lắm là chết chứ gì, bỏ mất 2 ngày không công phu, đến hôm qua em rất mệt nhưng mà nghĩ đến câu nói của Cha mà Bác Năm trích dẫn đó, thì em lại vẫn tiếp tục công phu và đầu bị rút rất mạnh, cảm giác sợ hãi cũng không còn.

Nếu anh trả lời lại là tuỳ XXX, thì chắc em cũng buông xuôi hết và quyết bỏ luôn PLVV rồi. Vì vậy mà bây giờ em mới thấy đó là sự sai lầm rất lớn, và em luôn nghĩ đến câu nói "Quay lại đi con" , không biết em nghe nó từ lúc nào, nhưng bây giờ mỗi lần bê trễ là em lại thấy câu nói đó vang dội trong đầu và tự nhiên nước mắt cứ tuôn trào vậy đó.

* chú thích của sb : cuốn Duyên May của bác 5

-------------------------------------


From: Starboy
To: XXX@yahoo.com
Sent: Tuesday, March 5, 2013 3:06 AM

Đi từ sai qua đúng, từ trược trở về thanh, từ động quay về tịnh. Một thời gian vô cùng ngắn nhưng XXX đã học tắt, vô vi là đi tắt đi rất mau, học một bài vài ngày bằng mấy chục năm nguời thường. XXX thấy hãnh diện với mình không? Bề Trên luôn bên cạnh dìu dắt con thơ. Cha ở trong con chứ nào xa....biết quay và nội thức là biết xử dụng quyền năng vô địch của Cha để đánh bại sự sợ hãi 'ảo' do chính mình tạo nên. Phải đó, cái chết là cùng, hết sợ chết thì sẽ hết sợ bất cứ gì ở đời. Bởi vậy mới có câu Phật cũng do
mình, mà Ma cũng do mình. 'Muôn sự do Tâm'...chư Phật thật luôn luôn đúng, dạy mình rõ như ban ngày, ai biết xử dụng Tâm là sẽ bất tử. Thấy mình không bao giờ chết thì Tâm sẽ yên.


Khi XXX thấy rút trên đầu đó là bề Trên đã điểm đạo. Đã bước lên cao được một nấc rồi đó. Khóc hu hu sung sướng vì phần xác vía đã thấy được sức mạnh tiềm tàng và khả năng của chính nó rất là mạnh. Cái thư anh đăng kể ra kinh nghiệm riêng của anh có nhắc tới 'quán thông', là chìa khoá giúp hành giả vượt qua khúc mắc trong tâm, và XXX đã biết cách áp dụng rồi đó. Cho nên từ lúc mới vào plvv anh 'dụ' XXX làm Luân Hồi Du Ký là vậy đó, rất bổ ích. Qua được bài học này thì sẽ tu tập dễ lắm, thiền sẽ tốt hơn. Chúc mừng cho XXX. Bây giờ cười vui nha, dưỡng sức cho tốt rồi bước tới.

Đêm nay anh sẽ thiền rất vui và sẽ tạ ơn Thầy luôn bên cạnh đã giúp sức cho XXX vượt qua một giai đoạn khó khăn nhất. Lúc còn tại thế Thầy đã yêu thương chúng ta ra sao thì bây giờ tình thương đó vẫn lai láng, dìu tiến người có tâm tu theo hoàn cảnh của họ. sb

----------------------------------

From: XXX@gmail.com>
To: Starboy
Sent: Tuesday, March 5, 2013 5:40 PM


Anh Sb! XXX bắt đền anh đó, anh viết gì mà em đọc đến đâu là khóc đến đó thế này. Đúng là em cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều, em cảm ơn anh nhiều lắm.

-------------------------------

From: Starboy
To: XXX@yahoo.com
Sent: Wednesday, March 6, 2013 2:47 AMKhóc là giải trược ra chứ không có gì đâu. Đừng có cầm lại, để nó khóc cho đã, sau đó cặp mắt tự nhiên sáng ra và đẹp. Vía nó chấn động bởi điển của Cha. Sb khỏi đền gì hết, sẽ có phần thưởng của bề trên ban. Giai đọan này rán thiền cho nhiều để lấy trớn, nó đang có trớn mạnh lắm. Cố lên.

- - - o O o - - -

12. Bá Hội  


Starboy đăng đoạn thư này để các bạn thêm kinh nghiệm tu luyện, hiểu thêm về công năng của Mật Niệm, và thiền trọn bộ. Và sử dụng ra sao để vượt mọi khó khăn trong cuộc sống.

--------------------------------------


From:  <xxx@gmail.com>
To: Tien Phan <xxx@yahoo.com>
Sent: Sunday, June 2, 2013 6:27 PM
Subject: Trả bàiAnh Sb!

Em rất cảm ơn anh, hình như việc gì đến với anh cũng rất dễ dàng, em đã làm được rồi, hôm qua lúc chuẩn bị thiền em tự hỏi lại 1 lần nữa, để xem câu trả lời thế nào, rồi trong lúc thiền thế nào, vậy mà anh biết chuyện gì xảy ra không, em đã trả lời thông suốt ngay từ lúc bắt đầu, khi trả lời xong hết các câu hỏi, thì em tự mỉm cười và nói chắc bạn sợ đến lúc thiền phải trả lời hay sao vậy. Để dành 1 câu hỏi đến lúc định thần em mới hỏi, trước đó em làm pltc, lần đầu tiên em thấy 1 thứ ánh sáng rất sáng, tròn xoe ở giữa chân mày, em tự cảm nhận được Thầy đang ở rất gần em, và em thấy cảm động lắm, đến lúc định thần em có xin Cha và Thầy chuyển công việc cho em, nhưng em vẫn chưa biết câu trả lời, sắp tới em sẽ đi học thêm văn bằng 2 anh văn, mất 2.5 năm nữa, em suy nghĩ mãi rồi, em học và chuyển ngành sau này sẽ trở thành 1 giáo viên, ngành này vừa có tính nhân văn mà lại giúp đỡ được nhiều người, ..
(bỏ 1 đoạn)... 

 Còn những câu trả lời kia chắc em không nói thì anh cũng biết rồi, vì khi nói chuyện với anh, khi em định nói đến cái gì đó, chưa nói là anh đã hiểu mất rồi. Em thấy mình thật may mắn, đã gặp được người Thầy với tấm lòng nhiệt huyết luôn giúp đỡ mỗi khi em yếu đuối nhất (huhuhu), em đã trở lại và có thêm sức mạnh để vượt qua, em mong những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với anh.
-------------------------------

Bạn đã thấy sức mạnh của Bá Hội chưa? Bất cứ chuyện gì cứ đem lên đó giải quyết thì sẽ ra kết quả. Có nhiều việc mình nghĩ không bao giờ có hoặc vô phương giải quyết được, nhưng cứ đem lên trên đó họp thì nó ra đáp án còn trước khi mình hỏi nữa, cực kỳ nhanh. Cho nên, mình cứ làm 3 pháp để nơi đó khai mở, nơi đó chưa mở thì chưa là hành giải vô vi, còn mê trần và ù lỳ tăm tối. Biết sử dụng chổ đó mới thấy mình mạnh lắm vì mình giao tiếp Thượng Đế bất cứ khi nào cần.

Thầy lúc nào cũng bên cạnh chúng ta, mau lắm, nghĩ đến là có mặt. Cho nên, bạn cứ siêng năng hành 3 pháp cho đứng đắn thì càng ngày mình càng gần bề trên. Chúng ta chơi với cả hai giới thay vì chỉ với người đời nên không bao giờ cô đơn đâu. Chúc bạn tu tập tinh tấn.

Starboy
3 tháng 6, 2013- - - o O o - - -

13. Thờ Cúng  
From: xxx <xxx@gmail.com>
To:  <tklovegod@yahoo.com>
Sent: Friday, June 14, 2013 4:08 PM
Subject: Re: thờ cúng


Cám ơn SB rất nhiều, Mình tìm thấy pháp vô vi mình cảm thấy như tìm ra tia sáng khi đang ở trong hầm tối vậy. Mình sẽ cố gắng thật nhiều, SB giúp mình với nhé. Mình còn một câu hỏi nữa nhờ SB giải giúp:

Có phải tu theo pháp vô vi thì không cần phải thờ phật hay thờ cúng ông bà nữa phải không ? Vì mình nghe một đoạn băng thầy có nói ma quỹ trốn trong những hình thờ đó. Trước đây mỗi ngày mình đều nguyện chú đại bi để cầu nguyện cho tất cả mọi người, bây giờ mình vẫn tiếp tục nguyện thì có ảnh hưởng gì không ?-------------------------------


Hồi Âm:


1) Thờ cúng: Đây là một tập quán ảnh hưởng từ Trung Quốc chứ không phải là một tôn giáo hay tập tục của ông bà mình. Về phương diện tôn giáo theo Công Giáo, trong kinh thánh nói rất rõ là "ai thờ lạy hình tượng, cúng kiến,...sẽ bị quăng vào hồ lửa đời đời". Đối với vô vi thì sb thấy hợp lý lắm bởi vì thờ cúng chỉ là thờ ma thôi vì họ nương theo ý mình lúc đó mà hưỡng hơi ấm từ lòng mình hướng vào đó. Sb nghĩ thờ cúng không ích lợi gì hết. Nếu có hiếu với ông bà thì hãy lo tu, có điển rồi thì chuyển cho ông bà dể lắm. Thờ cúng là một tập tục mê tín chứ không chánh đáng. Ông Bà mình đã thuộc về thiêng liêng rồi thì mình nên dùng điển tâm hướng về, thay vì hướng vào nhang đèn hình tượng.


2) Chú Đại Bi: Sb từ bé không biết niệm bất cứ gì ! Không bao giờ niệm nhưng từ khi thực hành plvv, mới hiểu rõ, mình phải cứu độ vạn linh bên trong mình trước. Vạn linh đó, xxx hãy vào xem phần Thượng Đế mà sb mới viết xong để hiểu. Chịu thực hành cứu độ chúng sanh trong bản thể thì mới thực sự là Đại Bi. Mình niệm lung tung hết nhưng chính mình bỏ bê mình thì ai mà chứng. Niệm Chú Đại Bi không hại gì hết, nhưng đi vào gốc của Đại Bi mới giúp tận gốc.


- - - o O o - - -

14. Thần Chú 


From: NN <xxxxxxxx@yahoo.com>
To: <tien_m_phan@yahoo.com>
Sent: Friday, June 21, 2013 8:40 AM
Subject: chu dai bi

anh, CHÚ cũng là 1 pháp môn rỏ ràng, nó cũng có phần ưu việt của nó, nếu hành đứng đắn cũng có những uy lực nhất định. Nhưng đa số hướng ngoại nhiều, dùng vào nhiều mục đích nhưng nếu mục đích tu thân thì thiền là phương pháp tối ưu.


-------------------------------

Hồi Âm:
N, 

Vì vậy mới gọi là Thần Chú: Chú hết Thần vào một điểm có khả năng tạo ra điện năng thì phát ra pháp lực từ chính mình. Ví dụ chú thần vào niệm Lục Tự tại Bá Hội để thống nhất tiểu thiên địa. Còn chú Đại Bi gì đó cũng nằm trong Lục Tự, vì có thống nhất được tiểu thiên địa rồi mới có cơ sở để phát triển thứ khác. Hoặc niệm ra miệng, hoặc ý niệm, mà không chuyên chú hết thần trí vào một điểm thì lấy gì phát ra thần lực. Bắt ngang vào niệm thì thần chú không linh ! - - - o O o - - -


15. Pháp Luân Công #2

From: xxxxx <xxxxx@gmail.com>
To: tklovegod@yahoo.com
Sent: Friday, August 16, 2013 1:04 AM
Subject: Tu van Thien vo vi


Starboy thân,

Mình là bạn đọc trung thành của blog http://ufo-connguoi-thuongde.blogspot.com/

Những kiến giải của bạn qua các bài viết quả thực trả lời rất nhiều cho những thắc mắc của mình từ trước tới nay. Mình cũng muốn tìm kiếm một con đường để giải thoát cho mình.

Bạn thân mến, bạn đã đọc qua các pháp lý của Pháp Luân Công chưa? Nếu đọc rồi hoặc chưa đọc phiền bạn dành chút thời gian đọc qua giáo lý của môn phái này và cho mình nhận xét với. Mình cũng vào blog thiền của bạn rồi, cũng in ấn ra nhiều tài liệu để đọc và thấy tư tưởng và cách nhìn nhận thế giới và vũ trụ rất tương đồng.

Pháp luân công gần như khởi phát và khởi phát một cách rất mãnh liệt trên toàn thế giới nhưng như bạn từng trích lời Chúa rằng thời mạt phát rất nhiều tiên tri giả.

Mình đang rất phân vân giữa 2 lựa chọn, trong khi PLC và Thiền vô vi đều cấm luyện song song.

Rất mong hồi âm!
-------------------------------
Hồi Âm:
xxx mến,

       Những thắc mắc của bạn, nhiều năm qua đã có nhiều bạn tập PLC đã đưa tài liệu và sb đã trả lời nhiều rồi. Nếu Hùng đọc mục Thư Từ trong blog thiền của sb http://www.thienvovi.com/p/thu-tu_01.html câu số 2, sb đã bắt buộc nói rõ, vì người ta hỏi thì sb nói chứ không có ý gì hết. Sb đã được dạy là chỉ tin ở chính mình và Thượng Đế, không tin bất cứ người phàm tục nào hết, vì họ cũng như mình. Có pháp báu Thượng Đế đã ban xuống cho dân VN rồi tại sao không hành mà lại thích ngoại lai, những gì cầu kỳ, màu mè, những lý thuyết nghe đã tai nhưng không sửa được tâm tánh. Dù có 2,3 Tỷ người chạy theo bất cứ pháp môn nào mà không có thực chất thì cũng là con số không. Hành sai thì là con số không chứ gì nữa. Chạy theo ông này thầy nọ thì coi chừng lọt bẫy Thiên Ma. 


       Nếu bạn nghiên cứu và thực hành sâu vào mới thấy PLC và Pháp Lý Vô Vi khác nhau 100% chứ không tương đồng. Ngay cả nguồn gốc cũng khác. Không chỗ nào giống nhau hết. xxx cứ thích cái nào, cái nào hợp với mình thì cứ đi. Dụng tâm mà hành thì không có gì sai hết. Ông Lý Hồng Chí cũng dạy người ta có sức khoẻ thôi. Người nào cũng đã có phước phần riêng của họ rồi, sb hơi đâu mà thuyết phục này nọ làm gì, rất vô ích. Đi nửa đường cũng bỏ thôi vì đi không nổi đâu vì hành giả plvv là những người căn duyên rất sâu và rất bãn lãnh. Ai thích đường nào thì cứ đi, vì hồn ai nấy giử, không có chuyện rủ reng trong plvv. Phao cứu hộ của TĐ đang để đó, ai thích thì cứ ôm lấy mà đi.

Rất cám ơn xxx đã nêu lên câu hỏi.- - - o O o - - -

16. Người Đồng Tính, 
Thượng Đế, Cha Mẹ

From: xxx@gmail.com>
To: T K <tklovegod@yahoo.com>
Sent: Thursday, September 19, 2013 6:19 AM
Subject: 3 câu hỏi
Mình có 3 câu hỏi thế này, bao giờ SB có thời gian - (bao lâu cũng được, vì mình đoán SB rất bận) - nếu còn nhớ thì xin giải đáp hộ mình nhé:

1. Chúng ta xuống đây để học, nhưng ta có được chọn Cha Mẹ và gia đình để sinh vào không? Hay đây là một việc đã sắp đặt từ trước?

2. Bản chất của giới tính thứ ba là gì? Tại sao những người LGBT* lại luôn phải khổ như vậy? Có gì đó sai trong DNA hay do định chế xã hội không cho họ được sống với nhau?

(* chú thích:LGBT Lesbian, Gay, Bi-sexual, Tran-sexual)

3. SB luôn gọi Thượng Đế là Cha, là Ông, là Ngài. Như vậy là mặc định Thượng Đế là phái Nam. Tại sao Thượng Đế không phải là Bà, hoặc là phi giới tính? Mình đọc được ở đâu đó có tài liệu nói rằng, do Bible được đàn ông viết ra và để củng cố thêm cho chế độ phụ hệ, trọng nam khinh nữ nên đưa hình ảnh người đàn ông trở thành Thượng Đế. SB nghĩ sao về giả thiết này?

Cám ơn SB rất nhiều,

PS: Mình bắt đầu tập thiền theo PLVV do bạn hướng dẫn, từ hôm nay. Có gì khúc mắc trong quá trình thực hành, xin cho phép mình được hỏi. Cám ơn SB.
-------------------------------
Hồi Âm:

Sb trả lời xxx 3 câu này:

1) Việc xuống thế học hỏi là nhiều trăm đến nhiều ngàn năm rồi, không phải mới đây. Có nhiều phần hồn đi từ cát bụi lên thú vật rồi người. Vì vậy, nhân duyên chằn chịt hết. Chúng ta không thể chọn lựa cha mẹ hay anh em hay bạn bè hay vợ chồng con cái. Tất cả do nhân duyên nhiều đời kết tụ. Nặng hay nhẹ, nhiều hay ít mà thành cha mẹ. Vì cha mẹ là nợ rất lớn, người mẹ nợ mình rất nhiều. Mình sanh ra theo nhân duyên nợ nầng mà kết thành gia đình. Nếu không tu tập để trả nợ thì đời sau mình lại phải nuôi cha mẹ trở lại thành con cái.

2) LBGT là do sự thoái hoá của luồng điển của một phần hồn. Tình dục là thủ phạm, bởi vì ham mê tính dục và sử dụng nó sai thiên nhiên nên mỗi kiếp phải thoái hoá nhiều hơn. Càng xa rời nguyên gốc thì càng khổ vì luồng điển xáo trộn, không bao giờ yên. Muốn thoát khỏi thì thiền theo plvv một thời gian, luồng điển từ từ chỉnh lại, mình trở lại nguyên gốc âm hoặc dương hồi nào không hay. Các bạn đó muốn sống với nhau thì cứ tự do, đâu ai cấm, mến nhau là quyền tự do. Nhưng khi đi vào hôn nhân thì rắc rối về xã hội vì ai là chồng hay vợ, rồi ly dị ra sao, thuế cá nhân ra sao, rồi tính pháp lý của con nuôi quyết định thế nào? phức tạp ở đó.

3) Thượng Đế: Cha là tượng trưng khối Dương, là khối tạo dựng, chứ không phải đàn ông hay phái nam. TĐ là vô nam vô nữ cũng là nam và nữ. Điển Cực Dương thôi. Khối Dương thì tạo dựng, Khối Âm thì nuôi nấng, cho nên gọi là Cha Trời Mẹ Đất. Hình hài vật chất mới có nam nữ, điển quang chỉ là ánh sáng, không có nam nữ. Gọi là Cha vì sự quyền uy của Ngài, như người cha trong nhà, cầm giữ kỹ cương luật lệ, thi hành luật lệ. Còn Mẹ thì chăm sóc bảo bọc sanh sôi.

Đừng nghe những tà thuyết phỉ báng Kinh Thánh mà bị bắt tội. KT là do thu góp lại từ nhiều tác giả chứ không riêng gì đàn ông viết. Cha hay Mẹ chỉ là tượng trưng thôi, không phải nam hay nữ. Một khối thì tạo dựng, một khối thì hóa sanh, muốn đổi danh từ cha thành mẹ , mẹ thành cha cũng bấy nhiều công việc, không thay đổi được gì.


Bạn có bất cứ thắc mắc gì về phương pháp công phu hay plvv thì cứ tha hồ hỏi. Không có gì phải ngại. Cắm ơn xxx hỏi những câu rất hay.

starboy------ o O o ------

17Bài học Vô Vi và Sự Thanh Tịnh
(Trả lời thư bạn đạo)

       Cám ơn bạn đã nói tâm trạng mình. Đừng nghĩ ai thanh khiết hay cao cả gì, sanh ra làm người là đã đầy tội và xấu xa. Đừng lý tưởng hóa bất cứ ai , bất cứ chuyện gì, vì thế gian đầy sự bất toàn. Bởi vậy tôi mới tu sửa và mong mọi người phải tu sửa. Người tu hiểu đường đi thì nên hướng thượng, làm đại sự, đừng nghĩ hay làm những chuyện lắc nhắc mấy chục năm rồi cũng tiêu hết.

       Mình nên quý tất cả mọi người chứ đừng quý riêng ai vì bất cứ ai mình đối diện đều là linh thần của TĐ. Mọi việc diễn tiến là do Bề Trên sắp xếp để chúng ta học bài học nhớ tới chết là phải thanh tịnh, phải gia tăng sự thanh tịnh, giảm bớt thị phi động lọan, không nghiêng bên trái, không ngã bên phải, trung dung tĩnh lặng mà đi. Học thêm thanh và trược, để hiểu chính mình, mình là ai vậy? Cố gắng thực hành thì sẽ qua bài học, từng bài một, học cho đến nhắm mắt để thấy cái ngu của mình. Tôi cũng ngu si vậy, nên tu là sửa mãi mãi. Phải tu sửa cho trí sáng tâm minh và đạt sự thanh tịnh. Không thanh tịnh là khỗ dài dài với cái tánh của mình.

       Phải cố gắng đi tới học bài kế. Còn nếu sợ bài học thì phải thanh tịnh. Cái tánh cần phải mài giũa nó, khi mài giũa là phải đau đớn, chịu đau thì tròn trịa trở lại như em bé. Tôi đóng góp cho cách giải bài học: bất cứ chuyện gì đến là phải quay vào trong mình trước, suy nghĩ chín chắn, nhịn nhục để tự xét mình, khoang làm, khoang nói, chờ vài ngày, tối thiền quay vào xét chính mình. Đó là cách tôi giải quyết vấn đề khi gặp rắc rối ở công sở. Rốt cuộc cũng phải giử sự thanh tịnh, đánh mất nó là ma tâm quỷ tánh xen vào, rất là nguy hiểm chứ không đùa đâu. Những kinh nghiệm này tôi đã từng bị nên đóng góp cho bạn. Người tu vôvi ai cũng khai mở Bá Hội ít nhiều, phải rất cẫn thận với tư tưởng và việc làm của mình. Bởi vậy Thầy cứ la hoài "câm miệng lại niệm phật".

       Bất cứ bài học ở đời đến với chúng ta đều quý báu. Phải cảm tạ sự dạy dỗ của Bề Trên. Bất cứ bài học nào cũng an bài theo cái tánh của mình, để giúp mình mở trí hơn, hiểu mình hơn, và để thử lại trình độ tu học mình đã tới đâu. Hành giả vô vi không sợ bài học vì sau sự động lọan là sự phát triển tâm linh, chúng ta sẽ khôn lớn hơn, trưởng thành trong đời đạo. Rất quý.

Thành thật cám ơn sự đóng góp của bạn.

starboy


------ o O o ------


18Giờ công phu, tiền bạc

From: xxx@gmail.com>
To: Star Boy <tklovegod@yahoo.com>
Sent: Tuesday, October 07, 2014 2:38 AM
Subject: 


Liên quan đến việc niệm Lục Tự Di Đà, tôi niệm theo cách của Ông Tám là trì niệm theo ý niệm tập trung nơi đỉnh đầu. Gia đình tôi đạo Công giáo, từ khi biết đến Plvv tôi không còn hứng thú đi xem lễ nhà thờ nhưng vì để cho gia đình yên ổn nên buộc tôi phải đi. Có 1 điều lạ là chỉ khi niệm khi đi xem lễ nhà thờ thì toàn thân tôi nóng ran như bị lửa đốt, nhiều lần như vậy rồi, niệm ở nơi khác thì không có. Tôi làm vậy chắc có gì sai nên Chúa phạt? Xin Starboy có ý kiến.

Hồi Âm:
Bạn làm vậy đúng chứ. Làm gì có chuyện Chúa phạt. Chúa chính là Đức Di Lạc trong kỳ tới. Nhà Thờ là chỗ thanh tịnh, nhiều người hướng thượng nên thanh điển rất dồi dào, mình tập trung đỉnh đầu mật niệm thì thừa tiếp thanh điển Bề Trên ban xuống rất mạnh, mình hưởng được nhiều hơn người chung quanh nơi giáo đường. Tôi cũng là Công Giáo vậy, lúc bé cũng được rửa tội, bí tích thánh thể, thêm sức này nọ mà giờ theo plvv thực hành lại càng mạnh hơn, vì đức tin nơi Chúa hết lòng hết dạ và yêu mến Ngài lắm. Vào Nhà Thờ ngồi niệm Phật dễ mê lắm, rất là phê đó.

07-10- 2014
Những lời khuyên của Starboy thật vô giá, tôi thật may mắn khi có duyên được biết đến SB nên tôi rất trân trọng vì xung quanh chỉ có 1 mình tôi là biết đến Plvv. Việc thức dậy vào lúc nửa đêm để luyện công phu là rất khó khăn đối với tôi vậy mà cũng qua gần 1,5 tháng rồi. Trong tôi lúc nào cũng băn khoăn với việc kiếm tiền để lo cho cha mẹ, vợ con mà bây giờ lại lo tu luyện nữa tôi e rằng việc đời và đạo không bên nào tôi làm cho thành rồi đi sai đường. Do đó rất cần 1 Ân Sư dẫn dắt.

Hồi Âm:
Bạn mến,

1) Không cần đến nửa đêm mới thiền được. 11g đêm là thiền được rồi, còn nếu vì hoàn cảnh thì sau 9g tối là thiền được. Tuy nhiên, thiền giờ Tý (11g đêm - 1g sáng) là tốt nhất vì giờ đó là giờ khối vôvi bên trên làm việc để giúp hành giả vôvi tại thế.

2) Việc sinh kế hoàn toàn không dính dáng gì đến việc tu. Mình thiền ban đêm mà, đâu có cản trở gì việc sinh nhai ban ngày. Nó còn giúp ích hơn nữa là khác. Mình cứ việc thành tâm thực hành đi rồi sẽ thấy Bề Trên giúp mình ra sao trong cuộc sống. Có lòng thành và đức tin mới trở về Quê Xưa Chốn Cũ được.

Thấy không có ai bên cạnh trên đường tu vì chơi với Trời Phật Chúa chứ không cần chơi với người thế gian. Trên đường thực hành, Thái có gì thắc mắc thì starboy sẽ giải tỏa cho, đừng có lo, cứ lo tự cứu mình rồi cứu gia cang, ông bà cha mẹ.


08-10- 2014
Từ xưa đến giờ trong tâm tôi lúc nào cũng có hoài bão kiếm thật nhiều tiền, làm giàu vì nghĩ rằng mọi đau khổ trên đời này đều do chữ Tiền quyết định. VD: Mình làm việc cực khổ cũng để kiếm tiền, người ta đi trộm cướp cũng vì Tiền, cha mẹ anh em, bạn bè mâu thuẫn nguyên nhân sâu xa cũng vì lợi ích tiền bạc,..... Tôi nghĩ rằng khi ta có nhiều tiền rồi sẽ tự do lo cho người thân yêu của mình, làm việc tốt, làm từ thiện,.... Vậy theo Starboy, tôi mang tư tưởng đó có làm chậm đi quá trình tiến hóa khi tu luyện không?

Hồi Âm:
Không phải nhiều tiền là hạnh phúc, ai cũng biết điều này. Những người giàu tiền bạc mà nghèo tâm linh lại là đau khổ nhất, xem qua những tài tử Hollywood, giàu nứt vách nhưng cứ tự tử hoài. Chứng minh Tiền không giải quyết được sự đau khổ. Giàu tiền bạc nhưng Nghèo con Tim và Trí Tuệ thì vẫn đau khổ. Mình tu thiền tinh tấn, mình có điển quang dồi dào thì tâm thức lúc nào như là mùa Xuân trong tâm hồn, hoàn cảnh nào cũng thấy bình an và hạnh phúc. Còn chạy theo vật chất tới bao giờ mới là đủ? khi nhìn lại thì mình đã già nua, bệnh hoạn, đầu óc ngu si, tánh tham tràn ngập ôm giử lấy của. Rồi lúc chết, bạc triệu hay tỷ, mà mình tìm được cũng chỉ mua được một cái hòm. Mong bạn hiểu thấu điều này.

12-10- 2014
Xin cho hỏi, có phải hiện nay Starboy đang rất cần Tiền đúng không?

Hồi Âm:Sao bạn lại nghĩ vậy ?

13-10- 2014
Vì theo câu trả lời lần trước của Starboy, tôi cảm thấy có vẻ như SB cho rằng Tiền không thể mang lại hạnh phúc, tiền mang lại những rắc rối và có vẻ như là không thích tiền, mà không thích thì làm sao có được, không có thì thiếu. Cuộc sống thì lúc nào cũng cần tiền, tôi cho rằng những thứ không thể mua bằng tiền thì sẽ được mua bằng rất nhiều tiền. Có thể quan điểm của tôi không đúng do trình độ nhận thức còn kém, tôi có câu nào không phải xin SB bỏ qua cho. Có câu: minh tâm, kiến tánh, do tôi còn vô minh nên cứ suy nghĩ theo lối cũ.


Hồi Âm:
Tiền là phương tiện độ thân, nó cần đó, nhưng chính tâm mình làm ra tiền. Tâm sáng suốt thì làm chuyện gì không thành công? Cho nên Tâm mình quan trọng hơn. Mọi việc thành bại trên đời đều do Tâm. Nếu Tiền là cứu cánh, là chân hạnh phúc thì ông Thích Ca sẽ không rời bỏ cung vàng điện ngọc để đi tìm chân lý. Sb không hề chê bai đồng tiền, vì nó chính là Phước của Trời ban cho mình, mà phước đó do chính Tâm mình tạo ra trong đời trước và đời này.

14-10- 2014
Thật là 1 ý kiến quý báu! Trong tôi lại có 1 mâu thuẫn, xin Starboy có lời khuyên. Một mặt tôi nghĩ là nếu tôi cố gắng siêng năng hàng đêm tu luyện theo Plvv thì tâm sẽ sáng ra, nhận ra điều tốt thì làm, điều xấu thì tránh, đúng như câu: minh tâm, kiến tánh. Mặt khác lại nghĩ rằng, mình tu luyện mà còn ham tiền thì tu đến bao giờ tâm mới sáng được, giống như có tánh ham ăn, thấy điều đó là xấu nên cố gắng tránh nhưng trong tâm vẫn còn ham muốn thì có kết quả gì đâu, làm sao diệt tận gốc thì mới được. Thật là khó khăn, rối rắm biết làm sao đây?

Hồi Âm:Tham Sân Si hoặc Tánh Xấu của mình như Ánh Sáng và Bóng Tối. Những cái đó không thể diệt được : có ai diệt được bóng tối đâu ? chỉ cần Ánh Sáng chiếu đến thì Bóng Tối tự nhiên biến mất. Bạn không thể diệt tánh ham tiền của mình mà nên thăng hoa sự ham muốn đó! nó đi ngược chiều mà, cũng một thứ ham muốn nhưng mình đưa nó chúi đầu đi xuống thì sẽ bế tắc. Thực hành pp công phu của plvv chính là đem ánh sáng chiếu vào bóng tối, và đưa ý chí ham muốn đó đi lộn trở lên bên trên. Rất là đơn giản, dễ vô cùng.

16-10- 2014
Thế nào là đưa ý chí ham muốn đi lộn trở lên bên trên, xin Starboy giải thích thêm! Làm sao làm được điều đó hay chỉ việc thực hành pp công phu của plvv là đạt được, có cần làm gì thêm không?

Hồi Âm:Muốn đi lộn trở lên thì phải vượt khỏi sức hút của hồng trần. Sức hút đó hút mình hướng về tham sân si; tham đủ thứ, si mê thế gian, rồi bế tắc trở nên sân si, rồi tạo nghiệp, rồi lại luân hồi...mỗi kiếp lún dần xuống, rồi đến lúc nào đó gây ác nghiệp, hết được mang thân người. Muốn lộn trở lên thì phải vun bồi trí tuệ để hiểu mình phải làm gì, mặt khác phải giải tỏa sự trần trược trong tâm và ngũ tạng để lục căn không kích thích mình chuyện đời. Muốn làm những việc này thì phải sử dụng báu pháp Soi hồn, Pháp Luân, Mật Niệm, và nghe bài giảng mỗi ngày ít nhất 1 giờ. Bạn làm thử đi rồi sẽ thấy.

27-10- 2014
Xin Starboy giải thích cho tôi hiểu thêm: Công trình trong Tam công là gì?

Hồi Âm: Là một sự kiên nhẫn vô cùng để lập một kỳ công dâng cho đời và người đi sau. Công Phu rồi lập Công Quả để giúp cho việc công phu tiến bộ mau và mạnh, rồi sau này làm một đại sự, đó là quảng bá sâu rộng giúp nhiều người tu tập thành đạt. Đó là món quà để lại cho đời và dâng cho Thượng Đế, kết tụ do công năng tu luyện cả đời của mình. Giống như Jesus, Thích Ca, hay Thầy Tám đã làm.

8-12- 2014
Qua thời gian nghiên cứu Plvv, tôi hiểu rằng muốn tiến bộ về mặt gì thì tự thân phải nổ lực, tự tu tự tiến, 0 có ai đi dùm mình được. Sau khi may mắn đọc được quyển Thượng Đế giảng chơn lý, tôi lại được hiểu ra nhiều nên thời gian gần đây tôi ít đặt ra các câu hỏi cho SB. Dẫu biết là các bạn đạo trong Plvv thì 0 có ai là thầy của ai chỉ là người đi trước chỉ cho người đi sau nhưng trong thâm tâm tôi vẫn xem SB là 1 vị thầy đáng kính vì trong thời gian đầu tìm hiểu nhờ SB tận tình chỉ dẫn, ơn này tôi 0 bao giờ quên.

Hồi Âm: Chào bạn, sb không phải là minh sư của ai hết. Phần Hồn của bạn mới chính là Minh Sư của mình. Bạn đâu cần biết sb là ai để làm gì. SB chỉ lo hành pháp, tự tu tự sửa mình thôi. SB hiện không sống ở VN, mà tại USA. Nếu có gì thì chỉ cần liên lạc qua email cũng được mà. Hành giả vô vi ở hoàn cảnh nào cũng thực hành được. Thực hành 3 pháp thôi, để tìm hiểu lại chính mình mới đúng. Có gì bạn không hiểu thì sb góp ý cho.

16-12- 2014
Hôm nay, SB nói là:"khi ra đi sẽ về một nới tốt đẹp lắm", tôi nghiên cứu sách vở thấy nói nhiều về việc này rồi nhưng chưa được nghe 1 người trực tiếp nói. Tôi rất muốn nghe SB nói về việc này, nói sơ sơ cho tôi có 1 ý niệm nào đó cũng được dẫu biết là tự mình chứng nghiệm thì mới hiểu hết. Tôi thấy SB rất kín đáo về việc này, SB chỉ chủ trương tu tâm sửa tánh còn chuyện xuất hồn xuất vía, phù phép thì xem thường, tôi cũng đồng ý với quan niệm của SB. Xin SB chia sẽ với tôi 1 lần.

Hồi Âm: Không phải vấn đề kín đáo, nhưng mỗi người phải tự bước đến để thấy. Nếu không tự mình khai phá và chứng nghiệm mà nghe người ta nói thì lấy gì kiểm chứng hư thực ? Rất nhiều thầy bà nói đủ chuyện trên trời dưới đất nhưng không giúp gì được cho ai, hại thêm thôi, vì tạo ra vọng tưởng cho người khác. Cái đó sẽ dẫn người ta lạc vào mê hồn trận. Bạn cứ quay vào trong tự khai thác chính mình, rồi sẽ hiểu và thấy tất cả. Điều đó quý báu hơn. Ngàn năm một thuở mới có Báu Pháp để mình thực hiện chuyện này, mất cơ hội này là sẽ mất tất cả.

------ o O o ------


19. Thanh lọc, trược khí

From: xxx@gmail.com>
To: Star Boy <tklovegod@yahoo.com>
Sent: Monday, October 13, 2014 9:52 PM
Subject: 


Chào anh sb!
Tình cờ e đọc được trang thiền vô vi của anh và e đã thực hành theo được hơn tháng nay, e thấy có tiếng nổ ở trên đầu, thấy nặng và rút ở trên bh và tt chân mày, hiện tại e đang bị bênh (basebdow,bướu cổ) khi hành theo e thấy sức khỏe mình tốt lên, nếu e thực hành tốt và niệm phật nhiều e có khoỉ bệnh được ko anh? Khi mình có sức khỏe tốt mình sẽ làm được nhiều việc có ích phải ko anh? Cảm ơn anh rất nhiều đã cho em tìm lại chính mình hướng về tâm linh ,tu sửa bản thân.1 trang web bổ ích giúp cho em và nhiều người cùng hướng về cái thiện... rất mong nhận được lời động viên của anh để em thực hành được tinh tấn hơn trên đương tìm về với cha.


Hồi Âm:
Bạn mến,

1) Những hiện tượng bạn đang có là chuyện rất bình thường, không gì lo lắng hết. Bạn đang dùng ý lực của phần hồn dạy bảo cái xác trụ điển để khai mở thì nó tê rút và có kết quả. Đừng lo, cứ vậy mà làm tới.

2) Ai cũng có tánh nóng, nên trược khí tụ lại, lâu ngày không giải nó ra thì nó thành bịnh tật. Nếu bạn cương quyết trì chí thực hiện phương pháp này thì chắc chắn sẽ hết bịnh. Bạn phải làm Pháp Luân Chiếu Minh (plcm) một ngày 2 lần, làm cho đúng theo SB viết trong blog thì thời gian sau sẽ thấy kết quả hiện rõ: bệnh tật sẽ từ từ tiêu tan, sức khỏe khôi phục, tinh thần sung mãn. Pháp này là pháp Giải Trược Lưu Thanh, sẽ giải ra hết độc tố. Bạn nên bớt thịt cá lại thì sẽ mau bình phục hơn nữa. Đồng thời phải trì chí Mật Niệm để giải nghiệp tâm. Nghiệp tâm và nghiệp Thân mình cùng giải một lượt thì nghiệp chướng sẽ dần rời xa. Cái xác nó như một chiếc xe, nó hư nhiều thì mình phải có pp sửa chữa nó, mỗi ngày sửa một chút thì lâu ngày xe sẽ như xe mới.

13-10- 2014
Chào anh sb!
Em gái của em cũng đang thưc hành theo plvv...nhưng lại có hiện tượng này anh trả lời giúp em với a. Khoảng 3h sáng giật mình tỉnh dậy thấy có 1 bóng đen người âm sờ người mình rồi 1 lúc sau nó ngồi lên trên đỉnh đầu mình, khi mình niệm phật nó vẫn ngồi trơ ở đó, khi e gái e soi hồn ngồi chỉ được 1 lúc cảm giác như có ai đó đang bóp đầu minh lại đau và đầu rất nặng khi soi hồn, soi chỉ đươc 1 lúc. Anh ơi bây giờ phải làm như nào để phần âm đó đi và minh t.hành đươc tốt . Cảm ơn anh sb và chúc anh sức khỏe.


Hồi Âm:
Mấy cái này do thức ăn bên trong mình ứng với trược khí bên ngoài mà thành. Vì vậy, nên làm plcm nhiều để làm sạch bộ ruột thì những hiện tượng đó sẽ không còn. Trược thì phải hút trược. Cho nên hành giả nên ăn uống cho đúng cách. Bên trong mình âm khí nhiều quá thì mình làm plcm giải ra, đồng thời làm Soi hồn để gia tăng chấn động khối óc thì cái đầu mình mạnh lên, tỏa ra ánh sáng thì âm khí và bóng tối sẽ tiêu tan.

Bạn và em gái đừng sợ gì hết, ánh sáng luôn luôn xua đuổi bóng tối. Làm plcm nhiều lần trong ngày, trong lúc làm mở bài giảng ra cho lục căn nghe, rồi Soi hồn 2, 3 lần 1 ngày, ăn uống lại cho đúng. Một thời gian sau, tất cả những việc này sẽ biến mất. Có gì bạn cứ liên lạc với Sb.


13-10- 2014
Chào anh sb!
Dạo trước em hay bị bóng đè đó là hiện tượng gì ạ? anh trả lời giúp em với, em thấy rất nhiều người bị anh ạ. Em cảm ơn anh sb.


Hồi Âm:
Bóng đè là do ngũ tạng không sạch, thanh lọc và làm plcm nhiều sẽ hết. Không có gì sợ hết.


------ o O o ------


20Ý kiến đọc giả

16-12- 2014
Chào anh Starboy!

Em biết anh trên cộng đồng ánh sáng đã lâu, đọc nhiều bài anh viết em ngưỡng mộ lắm. Nhưng hôm nay mới tìm ra được email của anh để gửi lời thăm. Em vừa đọc bài viết của anh mà 1 người comment vào facebook em về VietNam tương lai, em rất bất ngờ ạ. Những gì anh viết là những gì em được nhìn thấy trước đây về VietNam sau này, nên em mới dốc mình cho việc chung này.Con đường mà em theo đuổi, anh theo đuổi đã sắp thành hiện thực cho cả nhân loại. Chúng ta đang nắm giữ thiên cơ cho cả hành tinh này. Em rất vui sướng vì tìm ra các anh. Cả anh Thái Bình, Minh Không... những người em rất quý qua các bài viết nhưng chưa được dịp trò chuyện. Mọi việc đang diễn ra khá tốt anh ạ. Cả thế giới đang được bọn em đánh động chuyện này rồi. Anh theo dõi facebook em đi. H*******@yahoo.com
Em là H. N. trên congdongasngsang.org đấy. Thiên Cơ đã định sẵn hết rồi, em mong các anh hãy lộ diện ra hỗ trợ em và các vị đánh trận thôi ạ. Giải phóng nhanh thôi, chứ em ức chế lắm rồi mấy anh ạ. Em cần sự đoàn kết của tất cả các cao thủ tâm linh của VietNam, Lightworkers gì đấy, chứ không tan đàn xẻ nghé nữa. VietNam đã ít LW, vậy mà chia tách nhóm, không có tiếng nói chung.

Em có hỏi các vị trên vì sao lại thế này trong lúc chuyện chung cần tất cả chung vai. Họ bảo vì đó là bài test cho mỗi người, sau này tự khắc quay về. Nhưng em sốt ruột quá, em cần mọi người phụ giúp em hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Em mong các anh hiểu những gì em nói nha, em không ham không tham vọng danh tiếng hão huyền hay làm Thầy, Bà ai hết. Em chỉ cần hoàn tất sứ mệnh kết nối và giải phóng nhân loại. Cám ơn anh đã nghe những lời tâm sự của em.
Chúc anh luôn khỏe mạnh để cống hiến.
Em T.H.

Hồi Âm: H. mến,

Rất vui được biết H. và các bạn quan tâm đến những gì đã an bài cho tương lai. Việc Ông Trời làm, không phải đơn giản như chúng ta đang làm. Đừng có nôn nóng vì ngày giờ, nhân sự, Ngài đã sắp xếp từ ngàn năm rồi, và rất chu đáo, rất tinh vi. Khối nào sẽ làm gì, khối nào sẽ lâm trận ra sao, khối nào sẽ xây dựng sau cơn hoang tàn của địa cầu. Tất cả đã an bài.

Thế giới sẽ qua một cơn chết chóc kinh hoàng, đừng mong nó đến sớm hơn vì nếu mỗi người không lo tu sửa tâm thân thì sẽ không chịu nổi và sẽ không qua được cơn đại thanh lọc của vũ trụ. Tuy rằng anh và các hành giả trong nhóm không thấy làm gì nhưng đã và đang làm rất nhiều để hỗ trơ cho Chư Vị. Mình nhắm mắt trụ ý tu thiền nhưng gom thanh điển ngũ tạng để phóng lên đóng góp cho chư Vị mang đi quét sạch ác trược. Họ đang rất cần Thanh Điển của chúng ta. Đó là làm một việc cho tất cả mọi việc.

Trong cơn sàng lọc này, H. phải giữ sự thanh tịnh, nếu không là sẽ rơi vào mê hồn trận. Thiên Cơ dù có ra sao, mình phải luôn giử sự thanh tịnh mới mong thoát qua những tai nạn. Bên trong mỗi người đêu chứa Huyền Cơ của vũ trụ, nên khai thác nó mới mong đóng góp hữu ích cho Thượng Đế. Có dịp rồi chúng ta sẽ bàn bạc thêm. Rất cám ơn H. đã chiếu cố tới bài viết của anh. Có 3 cái blog anh đã thưc hiện, khi có dịp mời Hiền. đọc và nghiên cứu thêm.

Starboy
------ o O o ------


21. Công phu và những thắc mắc


16-12- 2014

Vì ko biết mặt nhau và tên tuổi nên ko biết xưng hô thế nào cho tiện, thui thì mình gọi SB bằng Anh nha ! Mình sinh năm 1982, có gia đình và 2 cháu.

Đầu năm 2010 mình có theo PGHH cho đến năm 2012 thì mình ngưng,vì bị đời kéo lại và bắt đầu theo đời cho đến tháng 8 (al) năm nay mình bắt đầu hành PLVVHKHBPP.


Vì mình thấy pháp này có khử trược lưu thanh cho nên mình thích cái điều ấy, vì ở thời buổi bây giờ mà ko có khử trược lưu thanh thì mấy người căn cơ thấp sẽ rớt hết, ko đủ nghị lực để đi hết con đường đạo như lúc trước mình đã từng theo PGHH nên biết. Miệng thì nói tui giữ giới chứ trong lòng tà niệm còn dẫy đầy, thui chỉ trình bày sơ sơ thui !

Mình đã hành pháp này hơn 4 tháng và có kết quả chút đỉnh ! như là bây giờ mình thở plcm nhẹ lắm và rất là thích nữa, nhưng pltc thì còn yếu 6 hơi chỉ dược có 5 phút.Ngồi niệm phật thì nghe có điển trụ nhưng ko trụ ý thì mất, có khi được điển rút cái lưng thẳng lên và bộ đầu cũng thẳng.những lúc được rút như vậy thì nghe trong người có điển chạy khắp tay và chân, và khi xả thiền thì thấy tay chân nó láng mượt lắm giống như phụ nữ sứt kem mịn da vậy. Mình đã có đọc qua hết những tài liệu trên blog của anh rùi, và thấy anh trả lời thư như vậy em rất là hài lòng.

Bây giờ là vấn đề em muốn hỏi nhờ anh trả lời giúp em cho hiểu thêm anh nhé ?

1. Sau 6 tháng cơ bản thì ko còn thở plcm hằng ngày để giải trược mà chỉ thở pltc thui hả anh,nếu vậy thì khi rảnh trong ngày em nên thở pháp nào để giải trược cho người được nhẹ và nếu thở pltc thì thở maximum theo sức của em được ko hay chỉ thở 12 cái thui.

2. Và trong ngày khi rảnh có khi em thở plcm or pltc or sh or TĐ tùy theo time mà em coi rùi làm,như vậy trong 4 pháp thì cái nào làm rùi phaỉ xả thiền cái nào ko cần xả thiền vậy anh em sợ đụng chạm mấy người xung quanh.và nếu khi rảnh mà time ích thì em TĐ luôn ko cần sh và pltc được ko anh hay chỉ ngồi mật niệm thui.

3. Em tham khảo tài liệu của Thầy Tám thì thấy Thầy Tám có bảo uống chanh vào buổi sáng trước khi ăn, và em có lên goodle seach thử thì thấy người ta cũng nói uống chanh hằng ngày tốt cho hệ tiêu hóa, vậy là em đã uống gần cả tháng nay và thở plcm nhẹ lắm. Lúc trước chú bá (nguyễn thành bá) có chỉ em súc ruột tại nhà bằng nước muối biển nhưng phải 4 tháng trở lên mới làm được 1 lần. Còn cái này là làm hằng ngày nhưng súc ruột cũng tốt em thấy nhẹ lắm thở plcm rất thích ko còn ì ạch như lúc đầu.

Vậy anh cho em hỏi em uống hằng ngày như vậy có nên ko và bị gì ko anh ??? em cảm ơn anh trước và mong thư anh. ah mà em nói thêm là em ở VN !!!Hồi Âm: T. mến,

1) Pháp luân Chiếu Minh là làm hằng ngày. Pháp này làm sạch ngũ tạng, điều hòa Kỳ Kinh Bát Mạch. Nó là Pháp Môn Chuyển Hóa chúng sanh mình rước vào. Rước toàn thứ ác mà mình không làm việc thanh lọc dạy dỗ chúng sao? Còn ăn, còn thở là cần phải giúp Vía làm chuyện này qua việc PLCM.

Làm Pháp Luân Thường Chuyển thì thở 6 cái thôi. Trong blog starboy có nói rất rõ phương pháp công phu mà. 6 hơi thôi, không phải 12. Mỗi ngày cố một chút, kéo hơi ra vào dài thêm. Càng chậm càng dài càng tốt, thở nhẹ nhàng, liên tục. Dùng ý chí.

2) PLCM không cần xả thiền. Lúc làm thêm PLTC trong ngày, thở xong nên xả thiền. Lúc làm thêm pháp SH, làm xong phải xả thiền. Lúc rảnh ngồi Mật Niệm.

3) Uống như vầy mới đúng: sáng sớm dậy bụng trống, vắt 1 miếng chanh vào một ly nước ấm. Bỏ chút Muối, chút Tiêu. Một chút thôi, đừng bỏ quá nhiều. Cái này là rửa Bao Tử, Ruột,....Cái này không phải là Thanh Lọc. Rửa thôi. Uống xong làm PLCM là hoàn hảo.------ o O o ------


22VN Thời Đại Hoàng Kim

11-2- 2015
Tôi là xxx, Tiền Giang
Xin hỏi bạn starboy ở tỉnh nào và bao nhiêu tuổi?
Tôi đã đọc “VIỆT NAM THỜI ĐẠI HOÀNG KIM” của bạn.

Xin hỏi bạn viết bài này trong hoàn cảnh nào, tự bạn nghĩ ra, tâm linh mách bảo, hay bạn dựa theo nguồn tài liệu nào?

Theo quan điểm cá nhân, tôi thấy bài này là một kịch bản rất hay, có những điểm phù hợp với thực tế tại Việt Nam. Tôi muốn dàn dựng kịch bản này vào đời thật trong tương lai.

Vì bạn là tác giả kịch bản, nên tôi hỏi ý kiến bạn thấy có được không? Vài dòng thư gửi bạn. Rất mong bạn nhín ít thời giờ hồi âm. Mến chào bạn.


Hồi Âm:
Starboy vốn ở SG, gốc gác ông bà tại Gò Công. Hiện không ở trong nước.

Việc viết blog đó là không suy nghĩ gì hết, ngồi trên máy tính là viết. Do đâu mà viết? Vì sb là người tu thiền theo PLVV nhiều năm, tâm linh và cái thấy phải thấy và hiểu hơn người khác chứ. Chuyện rất bình thường. Cái đầu mình mở thì muốn biết gì thì sẽ biết.

Bạn muốn dàn dựng kịch bản là sao? 

13-2- 2015
Xin cảm ơn bạn Starboy đã hồi âm
Tôi có chia sẻ bài viết của bạn trên mạng facebook. Có 1 bạn đọc cười nhạo và cho đó là “Giấc mộng hoàng kim”. Cô ấy cho đó là điều hoang tưởng và không tin là có thể làm được. Nhưng đối với tầm nhìn của tôi, thì chúng ta hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Hiện nay, đạo đức người Việt trong nước xuống cấp nghiêm trọng. Một phần là do nền giáo dục VN quá yếu kém, không có bài bản, Một phần là do thể chế chính trị. Nhưng phần quan trọng nhất vẫn là do yếu tố tâm linh: Nhà nước chủ trương vô thần, xem đó là “mê tín dị đoan”, là “thuốc phiện”. Họ đề cao “chủ nghĩa duy vật biện chứng”, không hề quan tâm đến giá trị của tinh thần.
Tôi cũng đang liên hệ với mọi người quen biết trên trang mạng, để chuẩn bị dàn dựng theo kịch bản mà bạn đã viết… Bạn hỏi vì lý do gì mà tôi muốn dàn dựng kịch bản à?
Tại vì tôi không chịu đưng được cảnh suy thoái đạo đức của con người VN, mà ta dư sức làm được điều đó. Tôi có “đồ chơi”, Đó là một thứ vũ khí có sức công phá rất lớn. Bởi vậy ngay từ bây giờ, tôi đang tìm kiếm người tài cùng chuẩn bị làm công việc cực kỳ khó khăn đó. Vài dòng thư gửi bạn. Hy vọng chúng ta sẽ là bạn bè hiểu ý nhau để củng trò chuyện.
Rất mong------ o O o ------


23. Sát Sanh Hỏi: Chào anh sb! Em là người ngoài bắc, hiện tại em đang ở Lào Cai. Em cảm thấy mình rất may mắn khi có duyên biết được pháp tu này, trước khi để bắt đầu cho việc tu hành em đã tìm tòi nhiều phương pháp tu nhưng tự nhận thấy nhiều phương pháp tu rất mơ hồ, một lần vào mạng chơi vô tình em gặp pháp này rồi em tìm hiểu, mở video của ông Tám giảng bản thân em nghe thấy rất thấu tình đạt lý nhưng em lại tự hỏi rằng tại sao nhiều người trong nước không biết lại cho rằng phương pháp này là tà đạo, là phản động. Nhưng em đã tìm hiểu kỹ càng và biết rằng đây mới là phương pháp tốt, là đúng đắn, là chánh pháp, và sau đó là chốt quyết tu pháp này, sau đó em tu được một thời gian thấy cơ thể có phần biến chuyển nhưng quả thật rất khó khăn. Em là người sống tại nông thôn mà nhất là ngoài bắc họ quan niệm chuyên tu rất là khó khăn, nói đến tu là họ không thích rồi nhất là gia đình em vì vậy em rất khó khăn trong chuyện này nên đã bị gián đoạn mất 3 tháng kể từ đó đến nay, nhưng bây giờ thì em đã thuyết phục được ông bố em tu theo rồi, nhưng ông chỉ gọi là làm mấy pháp đó thôi chứ ông bà không bỏ được chuyện sát sanh, em rất buồn vì chuyện sát sanh của gia đình từ bố mẹ cho đến anh em vợ con, ai cũng coi chuyện sát sanh là bình thuờng, bản thân em sau khi đã thuyết phục một hồi mong họ đừng sát sanh nữa nhưng họ vẫn giết thịt. Bây giờ em đành bó tay, phận ai người ấy hưởng vậy biết làm sao giờ. Hiện tại em mới thực hành trở lại và bản thân cảm thấy rất phấn khích tu theo pháp này lúc nào cũng chỉ nghĩ đến tu thôi chứ đời em thấy chán lắm rồi! Vô thuờng mà, nhưng nói tu không phải chuyện dễ dàng trong khi còn gia đình vợ con, chuyện ăn uống cũng khó vợ em là người nấu nướng nhưng em thì không thích ăn thịt nữa cũng khó trong khi cả nhà không ai thích ăn chay. Anh cho em xin một lời khuyên về chuyện này nhé? Và xin anh giải đáp cho em về vấn đề tu thiền, em ngồi ngay tại giuờng ngủ để thực hành các pháp của PLVV thì có được không ? Hàng ngày và hàng đêm em vẫn thực hành tại giuờng ngủ của hai vợ chồng. xin anh giải đáp giùm em với, cảm ơn anh rất nhiều. (15/5/15)

   Đáp:
 Bạn mến, rất vui được biết bạn thức tâm truy tầm một con đường tự cứu. Starboy có vài lời đóng góp như sau:

1) Mình tu trong âm thầm, mình hiểu chuyện của mình, mình tự giải tỏa sự ô trược trong tâm và thân. Mình không cần nói với ai làm mình đang tu. Cứ sống như bình thường, công việc hàng ngày cứ như cũ. Có ai nói gì thì mình cứ nói là tập cho có sức khỏe. Bởi vì trình độ người vô vi là đã tu rất nhiều kiếp rồi; cái hiểu của mình không ai hiểu được ! trình độ không thể trao đổi chia xớt cho bất cứ ai. Vì vậy, mình chẳng cần phải khuyên ai làm theo mình. Bạn cứ cắm đầu thực hành, một thời gian sau người ta thấy mình thay đổi nhiều quá, lúc đó họ sẽ bắt chước làm theo. Đó là nằm trong câu Thầy nói "Tu để ảnh hưởng người khác".

2) Người nhà sát sanh, mình không làm gì được hơn là nhìn con thú đang bị hành hình và niệm Phật trên đỉnh đầu cầu nguyện cho nó. Hướng tâm dùng luồng điển Lục Tự để đưa chúng siêu thoát thanh nhẹ thay vì chúng căm thù tức giận.

3) Người nhà nấu đồ mặn thì mình dùng thứ nào có rau cải thôi. Ví dụ đĩa đậu xào thịt thì mình có thể gắp đậu mà ăn. Có ai hỏi thì mình giải thích theo khoa học là thịt con thú có nhiều độc tố rất hại cho ngũ tạng... đại khái vậy. Ăn là ăn theo dưỡng sinh của khoa học chứ đừng nói gì về chay mặn theo tôn giáo.

4) Bạn có thể thiền tại giường của mình.

Bạn mến, mỗi ngày nên nghe bài giảng ít nhất 1 giờ thì thực hành sẽ tiến bộ. Lục Căn nó nghe nó sẽ không phá mình. Chủ Nhật này, nhóm bạn thiền của starboy, trong đó có nhiều bạn ngoài Bắc sẽ dùng Skype để nghe starboy kể chuyện về Thầy và chuyện trước đó, và bàn bạc về plvv. Nếu bạn muốn tham dự thì cho starboy biết. Chúc bạn thực hành tinh tấn. ------ o O o ------


24

Em đọc hết các bài viết của anh. Anh viết hay lắm và đã tận tụy với trách nhiệm của một linh căn thọ nhận thiên điện quang. Kiến thức của anh về lãnh vực Địa Tiên đã giúp thêm thông tin cho Khâm Sai của Thượng Đế làm việc thanh lọc cặn bã anti-god còn sót lại dưới Thế Gian và tập đoàn móc nối của chúng trà trộn trong chính phủ của Thiên Đình ở các cõi Trung Giới và Thương Giới rất nhiều. nay mai sư phụ Vĩ Kiện của anh gốc ở cung trời Đao Lợi sẽ cho anh biết thêm thông tin về người Kim Tôn Dieu này và Long Hoa của Di Lặc sẽ đến khi nào. Hẹn gặp lại sớm nhé. (7/10/15)


Đáp:

Chào xxx,

Cám ơn bạn đã chia sẻ những thông tin. Những hành giả như starboy đây không làm gì hơn là tu tâm sửa tánh để ổn định thân tâm. Ổn định được thân tâm là ổn định luôn ngoại cảnh để đem lại sự bình an cho địa cầu. Càng nhiều người biết lo cho thân tâm là càng xua tan bóng tối đang tràn ngập khắp nơi. Đó là làm một việc cho mọi việc. Nhưng, mọi việc sắp đến đây không đơn giản chút nào.... vô cùng rối ren phức tạp đấy! Mỗi người một nhiệm vụ, cầu mong công việc của L luôn luôn thành công trong công cuộc phụng sự Thượng Đế.