Du Ký
                            --------------------oOo---------------------

                            Thiên Đàng Du Ký
                            Địa Ngục Du Ký
                            Luân Hồi Du Ký
Nhân Gian Du Ký


Thiên Đàng, Địa Ngục, Luân Hồi, và Nhân Gian Du Ký, là 4 Báu Kinh của Thời Đại. Bốn cuốn này không phải là loại rẻ tiền, nằm mộng rồi về kể lại, mà là Báu Kinh có sự hỗ trợ của Trời, Đất, Người, đã bỏ công suốt 3 năm dài khổ cực, hao nhiều tâm huyết cho công cuộc phổ độ chúng sanh ở thế kỷ 21. Từng câu, từng lời trong Kinh chứa chân lý rất sâu, tha thiết, phù hợp với mọi trình độ. Quả thật đây là Báu Kinh của thời đại. Hãy đọc với lòng thành kính, biết ơn, trân trọng, và hãy chiêm nghiệm nó. Chớ khinh thường mà mang họa.

Bốn Báu Kinh này do Dương Sinh tại Thánh Hiền Đường, Đài Loan, cầm bút cơ xuất thần được Tế Phật dẫn đi mỗi ngày tham quan khắp các nẻo Trời-Đất-Người trong suốt 3 năm dài. Kinh được nhờ dịch sang Việt ngữ và phát hành bởi Hội Ái Hữu Vô Vi Hoa Kỳ khoảng năm 1981. 


--------------------oOo---------------------


ĐỊA NGỤC DU KÝ

Giới Thiệu 1:

Bồ Tát sợ nhân, chúng sinh sợ quả

Làm sao để chứng minh địa ngục là có thật? Sự dày xéo của lương tâm khi phạm phải một điều bất chánh ở đời chẳng khác nào bị hổ rắn cào xé tim gan ra thành từng mảnh. Tâm địa ác độc, mưu mộ hại người, sát sanh hại vật, bản chất tham lam, vơ vét, sẽ chẳng bao giờ thấy được sự bình an trong tâm can. Hình ảnh đó được diễn tả rõ ràng nhất qua những cảnh đày đọa thống khổ ở một thế giới tăm tối khác. Vạn sự trên đời đều có luật Nhân Quả rõ ràng, tâm làm thân chịu. Nhìn những cảnh đau khổ trong video này, bạn sẽ quý trọng cuộc đời này hơn và gieo nhiều duyên lành để gặt những quả tốt. Điều đó sẽ giúp 
linh hồn thăng hoa lên một cõi thanh nhẹ với niềm vui trọn lành. (viết bởi K.N)

Giới Thiệu 2

Nhân gian có trật tự thì Trời Đất cũng có trật tự. Mọi Ý nghĩ, hành động sẽ do chính Khối Óc và Cặp Mắt chúng ta thu nhận và sẽ ghi chép lưu giử lại. Trời lưu lại ý điển từ Khối Óc, Đất chép hình ảnh từ Mắt thu vào: không chối cải được. Thân chết, Tâm không chết, vì vậy chớ tạo ác nghiệp để rồi hối hận khóc than khi bị hành hình theo luật Trời. Địa Ngục là nơi dạy dỗ những thành phần bất hảo lúc sanh tiền. Lúc sống không lo tu bổ sửa chữa tâm tánh cũng là một đại tội: thân bịnh, thân nghiệp sẽ dày xéo chúng ta, đó cũng là địa ngục vậy.  Cầu mong chúng sanh mau sớm thức tâm để tự giải toả nghiệp lực, tìm về đường lớn thênh thang mà đi. (viết bởi Starboy)

Cửa Trời rộng mở sao không đến,
Ngục Môn lối nhỏ cứ bước vào!

--------------------oOo---------------------

Có nhiều người thắc mắc về Địa Ngục, 
tôi xin mạo muội đóng góp.

1) Tại sao lại có đầu trâu mặt ngựa?

     Đó là ảo thân. Đó là huyền nhiệm của Đạo. Tâm lành nhìn thấy thì chỉ thấy hào quang ánh sáng trong lành. Tâm ác thì nó sẽ biến hoá tương đương với tâm quỷ của tội hồn. Nó ác đến nỗi bị rã hồn thành muỗi mà cũng còn ác, chuyên sống bằng máu kẻ khác. Nó càng ác phải càng tan hồn nó ra để trị. Tánh ác và hung dữ phải có hoá thân hung dữ để trị nó. Đầu trâu mặt ngựa có ngay tại thế, các bạn có thấy không? Sờ sờ trước mắt mà.

2) Có cảnh hành hạ thật sao? Tại sao phải hành hạ?

      Thế gian có luật pháp đúng không? Khi mình phạm luật thì bị bắt giam vào ngục thì đó là luật thế gian xử phần xác. Còn phạm nhân khi phạm pháp là do cái Ý Hồn họ chủ động. Luật pháp thế gian đâu có xử phần hồn đó được. Chính cái phần Hồn đó nó ngu muội độc ác hung dữ, như ở VN đó: con cháu chém Bà chết để lấy vài trăm ngàn đi hút chích, rồi có kẻ hãm hiếp em bé 12, 13 tuổi, hay mẹ bán con mới 15 tuổi cho tú bà, con cái đốt cha mẹ, hay ghen tuông rồi chặt đầu người yêu,.... Vậy thì luật pháp đã xử họ, bắt giam, nhưng  phần căn cốt chủ động là phần hồn ngu si ác độc đó cần phải xử tội hành hạ nó để nó biết sợ mà không dám tái phạm. Luật đời xử thân, Luật Trời xử hồn. Phải nhớ là luật Trời có trước luật Đời. Gây ác nghiệp thì cả Hồn lẫn Xác đều phải chịu trách nhiệm.


3) Có luân hồi không ?

       Có ! Xác ta như vỏ ốc mà. Không có phần Tâm Linh sống động thì đâu nhúc nhích suy tư gì được. Luân hồi là định luật của Thượng Đế để giúp vạn linh tiến hóa. Một kiếp sống mấy chục năm không học đủ mọi trạng thái để khai hoá tâm thức! Cái máy Computer của bạn có thể chết nhưng phần nhu liệu (software) của nó bất diệt; mình có thể chuyển nó qua máy mới với tất cả dữ kiện (data) từ máy đã hư. Khi qua máy mới, data sẽ tiếp tục phát triển tiến hoá. Virus là nghiệp chướng đó. Máy mới nhưng cái Thức cũ, tánh tình tập quán như xưa.

       Bạn thấy con người không? Có người sanh ra đẹp đẽ thông minh, có người lại tật nguyền, có người giàu nứt vách, có người nghèo cạp đất ăn, có người đầu óc ngu độn, có người sanh ra là yêu Trời kính Chúa, có người thì nói đến đạo là bỉu môi khinh khi, có người lớn lên là tham ăn ham nhục dục, có kẻ thích ăn thịt chó.... tất cả nằm trong Nhân Quả Luân Hồi các bạn à.


4) Xử tội rồi sao còn bị luân hồi làm thú ?

       Ở thế gian anh tham lam vơ vét hay cướp tài sản làm hàng vạn người đau khổ, có người mất của tự tử chết, làm điêu đứng biết bao gia đình. Phần đó có luật pháp can thiệp bắt nhốt phạm nhân nhưng nợ thì sao? Giam là giam cái xác để nó không thao túng nhưng món nợ ân oán với các Chủ Nợ thì trả cách nào? Vì vậy, phải đội lốt bò, heo , gà, vịt... để trả lại món nợ là bị cấu xé phanh thây. Tại sao có người nhìn miếng thịt bỗng khởi lòng muốn ăn nhai nó? Đi chợ lựa tới lựa lui rồi cũng chọn món họ thích! Đó là nghiệp duyên tương báo. Người đó phải ăn nhai cấu xé mới thấy ấm lòng, đó là như đã hả dạ ân oán vì họ nhai miếng thịt trong miệng mà thấy phê lắm. Tội hồn đó phải hoàn trả tất cả nợ nầng cho từng người một không sót một món. Bao nhiêu kiếp làm thú mới trả xong ? Còn tội tham nhũng ăn cắp vơ vét của công thì sau khi bị xử khắp các ngục theo luật Trời, tội hồn còn phải trả lại món nợ ăn cướp của bá tánh, làm trâu bò cho họ nhai nuốt rồi sau đó còn mấy chục kiếp làm Cừu bị lột lông suốt đời. Bạn thấy con Bò không? Bị lóc lấy da bò, thịt bị băm chặt để ăn, đuôi bị đem nấu...phở, xương bị xay thành phân bón, máu bị hút thành sữa, thậm chí 'cái đó' cũng bị dân nhậu xơi tái.....Ăn chay là hỉ xả buông bỏ nợ nầng để cả hai cùng thăng hoa.

----oOo----

       Thú vật đều có linh tánh, cơ thể khác nhau nhưng tính linh của chúng so với người thì không khác. Nên biết rằng thú vật vốn là người có tội rất ác đầu thai nên thân của chúng có một thứ khí bất chính. Lúc bị giết, lòng của chúng sợ hãi cố gắng chạy trốn, máu của chúng xáo trộn, ngũ tạng lục phủ sanh ra chất độc. Người ăn máu thịt nó tuy cho là ngon miệng nhưng cái hại ngầm ẩn náu bên trong. Người ăn thịt động vật chết là tự sát đường dài. Tâm Sinh Lý sẽ biến thái, nãy sinh nhiều bịnh tật. Làm người phải tránh xa ăn nhai xác chết có nguyên tố không sạch để tránh trược khí xâm nhập vào thân. Mỗi lần gắp miếng thịt bỏ vào miệng, chúng ta nên biết đó là đang nhai nuốt một tội hồn. Cái tánh ác đó phải luôn ghi nhớ. 

      Hãy nghe Báu Kinh có thật này đ sống tốt hơn. Đây là công trình của Thiên Địa Nhân được tiết lộ vô cùng sống động. Cúi xin chúng sanh nghe xong mau sớm thức tâm đ tránh tại họa đời này và đời sau:

(Đọc và minh giải: Lương Sĩ Hằng)
  


 --------------------oOo---------------------


Video này cũng là một phiên bản diễn lại Địa Ngục Du Ký gom gọn do Giang Dật Tử tiên sinh họa lại. 
  --------------------oOo---------------------

 THIÊN  ĐÀNG  DU  KÝ
Dịch giả: Đào Mộng Nam
Giới Thiệu 1:

Nhân sinh đều là những Chơn Linh được chiết ra từ Đấng Tạo Hóa. Chúng ta là những khả năng trong vũ trụ có quyền để chọn cho mình con đường Giác Ngộ để về quê xưa chốn cũ. Nơi đó, hạnh phúc và niềm vui là bất diệt. Tình thương yêu bao la của Cha luôn luôn hằng hữu trong tâm những ai biết tôn vinh Ngài. Thực hiện được điều này tại thế, chúng ta sẽ dễ dàng hội ngộ được Cha. Tâm chúng ta an vui và thanh tịnh thì chúng ta đã mang Thiên Đàng xuống thế. Khó khăn gì nếu khí giới tình thương và đạo đức được trui rèn trong tâm từng phút từng giây. Nghe những audio dưới đây, chúng ta sẽ nao nức diện kiến Đấng Đại Từ Bi mà tu tâm dưỡng tánh ngay bây giờ. Quê xưa, và Cha Mẹ Trời vẫn còn đang mong chờ đàn con hãy sớm mau quay về chung vui hội ngộ. (K.N, 25/2/2012)


Giới Thiệu 2:

Thiên Đàng Du Ký, một báu kinh tiết lộ thắng cảnh Thiên Đường chưa từng tiết lộ xuống thế gian từ xưa đến nay. Phải hiểu rằng những gì chúng ta có ở thế gian đều nguyên thuỷ từ Trời. Chúng ta không thể có trước Trời Đất. Sự hiện hữu của chúng ta là do Càn Khôn ban chiếu mới hình thành. Nay, vì đức từ bi vô lượng, Cha Trời đã ban sắc lệnh các nơi thực hiện Đại Kinh này để nhắc nhở các Nguyên Căn trở về quê xưa chốn cũ. Nghe, để tỉnh giấc mơ hồng trần mà mau mau tìm đường quay về Nguồn Cội. Nghe, để cảm nhận đức hiếu sinh của Trời Đất, sống sao để khi lìa bỏ trần gian, chúng ta sẽ theo Thiên Tâm Dẫn Lực mà trở về với cỏi ánh sáng đời đời bất diệt. (Starboy, 25/2/2012)


(Đọc và minh giải: Lương Sĩ Hằng)

------------------oOo-----------------

LUÂN HỒI DU KÝ

Dịch giả: Đào Mộng Nam

(Thực hiện bởi vovi media)


------------------oOo-----------------

NHÂN GIAN DU KÝ

Dịch giả: Đào Mộng Nam


(Đọc và minh giải: Lương Sĩ Hằng)

                               --------------------oOo---------------------
~~~HẾT~~~